Lễ trao quà của Ngân hàng Shinhan và Trung tâm giao lưu văn hóa Việt Hàn cho Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch và Bảo tàng Hồ Chí Minh (ngày 28/7/2017)

Sáng ngày 28/7/2017, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch trang trọng tổ chức lễ nhận quà tặng của Ngân hàng Shinhan và Trung tâm giao lưu văn hóa Việt Hàn cho Khu di tích Phủ Chủ tịch và Bảo tàng Hồ Chí Minh. Hoạt động này càng thêm ý nghĩa khi diễn ra đúng vào dịp  kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt – Hàn và sẽ tạo được ấn tượng tốt đẹp trong lòng rất nhiều người dân Việt Nam cũng như khách quốc tế khi đến thăm nơi ở, làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong 15 năm cuối cùng của cuộc đời.
Đến tham dự buổi lễ trao tặng quà, có ông Shin Dong Min- Tổng Giám đốc ngân hàng Shinhan Việt Nam, ông Sim Sang Joon- Giám đốc Trung tâm giao lưu văn hóa Việt Hàn, ông Đỗ Hoàng Linh- Phó Giám đốc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, bà Cao Thị Hải Yến- Phó Giám đốc Khu di tích, bà Phạm Thị Thanh Mai- Phó Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh cùng các cán bộ viên chức, người lao động Khu di tích và các đơn vị báo chí đến đưa tin về sự kiện.
Tại buổi lễ, thông qua Trung tâm giao lưu văn hóa Việt Hàn, Tập đoàn Shinhan đã trao tặng 5 bộ máy tính, 25 chiếc ghế phục vụ khách tham quan cho Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch và 20 chiếc ghế cho Bảo tàng Hồ Chí Minh.
Trong lời phát biểu khai mạc, ông Sim Sang Joon- Giám đốc Trung tâm giao lưu văn hóa Việt Hàn xúc động nói: “Nơi mà chúng ta đang đứng đây mang một ý nghĩa rất quan trọng. Ngày hôm nay, tôi không thể nào diễn tả được sự vui mừng khôn xiết khi lần thứ 2 có mặt tại đây và phát biểu ở một nơi thiêng liêng, cao quý như thế này trong vòng 25 năm sống và hoạt động ở Việt Nam. Vì vậy, là một trong những doanh nghiệp lớn đang hoạt động sôi nổi ở Việt Nam, Ngân hàng Shinhan đã lựa chọn Khu di tích Phủ Chủ tịch- nơi lưu giữ nhiều di tích, tài liệu hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh để triển khai dự án trao quà tặng ý nghĩa này. Dự án thành công cũng là nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của lãnh đạo Khu di tích Phủ Chủ tịch và Bảo tàng Hồ Chí Minh”.
Thay mặt đơn vị tài trợ, ông Shin Dong Min- Tổng Giám đốc ngân hàng Shinhan Việt Nam phát biểu: “Tập đoàn tài chính Shinhan với lĩnh vực kinh doanh chính là tài chính tiền tệ vẫn đang cố gắng đóng góp một phần để xây dựng một xã hội tốt đẹp trong tương lai, đồng thời luôn nỗ lực triển khai thật nhiều những hoạt động xã hội đa dạng để tiến gần hơn đến khách hàng và đóng góp cho xã hội. Ngân hàng Shinhan Việt Nam chúng tôi đã tìm hiểu và quyết định triển khai dự án tặng Khu di tích Phủ Chủ tịch và Bảo tàng Hồ Chí Minh 45 chiếc ghế phục vụ khách tham quan với mong muốn có thể giúp cho các vị khách tham quan có thể thoải mái dừng chân nghỉ ngơi ở đây, đồng thời tặng 5 bộ máy tính để giúp nhân viên Khu di tích có thể làm việc thuận lợi hơn”.
Ông Đỗ Hoàng Linh- Phó Giám đốc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch thay mặt hai đơn vị nhận tài trợ gửi lời cảm ơn chân thành tới Ngân hàng Shinhan và Trung tâm giao lưu văn hóa Việt Hàn. Ông cho biết: “Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch là một di tích quốc gia đặc biệt, nơi lưu giữ những di sản văn hóa vô giá của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ năm 1954 đến 1969. Hàng năm, Khu di tích đón tiếp hàng triệu lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan. Trong đó, lượng khách đến từ Hàn Quốc chiếm số lượng tương đối lớn (khoảng 1/6 lượng khách quốc tế đến Khu di tích vào năm 2016). Với đặc thù gắn với thiên nhiên, lại hoạt động hầu như liên tục quanh năm để phục vụ số lượng khách tham quan lớn nên các trang thiết bị kỹ thuật của Khu di tích thường xuyên bị hỏng, trục trặc, nhu cầu sửa chữa, thay thế rất lớn. Vì vậy, quà tặng của Ngân hàng Shinhan có ý nghĩa thiết thực và sẽ phát huy hiệu quả trong Khu di tích Phủ Chủ tịch”. Ông hy vọng quan hệ tương trợ, hợp tác giữa các bên sẽ được tiếp tục phát triển tốt đẹp hơn nữa trong tương lai.
Buổi lễ trao tặng quà của Trung tâm giao lưu văn hóa Việt Hàn và Ngân hàng Shinhan cho Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch và Bảo tàng Hồ Chí Minh diễn ra trong bầu không khí trang trọng, ấm cúng và thành công tốt đẹp. Hoạt động mang ý nghĩa thiết thực này càng làm tăng cường mối quan hệ hữu nghị, tương trợ, hợp tác, phát triển hai nước Việt Hàn thêm tốt đẹp, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát huy, tuyên truyền cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Một số hình ảnh lễ trao quà của Ngân hàng Shinhan và Trung tâm giao lưu văn hóa Việt Hàn cho Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch và Bảo tàng Hồ Chí Minh (ngày 28/7/2017):
Ông Sim Sang Joon- Giám đốc Trung tâm giao lưu văn hóa Việt Hàn
phát biểu khai mạc buổi Lễ
Ông Shin Dong Min- Tổng Giám đốc ngân hàng Shinhan Việt Nam
trao quà cho đại diện lãnh đạo Khu di tích Phủ Chủ tịch
và Bảo tàng Hồ Chí Minh
Ông Đỗ Hoàng Linh- Phó Giám đốc Khu di tích Phủ Chủ tịch
thay mặt hai đơn vị nhận tài trợ gửi lời cảm ơn tới
Ngân hàng Shinhan 
và Trung tâm giao lưu văn hóa Việt Hàn
Lãnh đạo Ngân hàng Shinhan và Trung tâm giao lưu văn hóa Việt Hàn 
thăm và nghe giới thiệu về Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại
Phủ Chủ tịch
Đại diện lãnh đạo các đơn vị tham gia buổi Lễ chụp ảnh lưu niệm
tại ghế nghỉ dành cho khách tham quan trong khuôn viên Khu di tích Phủ Chủ tịch
Tin và ảnh: Phòng Sưu tầm- Kiểm kê- Tư liệu