Đoàn Chủ tịch Hội đồng Lập pháp Quốc gia Vương quốc Thái Lan thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch (15/8/2017)

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, ông Pornpetch Wichitcholchai, Chủ tịch Hội đồng Lập pháp Quốc gia Vương quốc Thái Lan thăm chính thức Việt Nam từ ngày 13/8 đến ngày 16/8/2017. Nhân dịp này, sáng ngày 15/8, Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng Lập pháp Quốc gia tới thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.
Tại Khu Di tích, các thành viên trong đoàn đã thăm những nơi từng gắn bó với Chủ tịch Hồ Chí Minh như: di tích Nhà 54- nơi Người đã ở và làm việc từ năm 1954 đến năm 1958, di tích Nhà Sàn- nơi Người gắn bó trong suốt 11 năm cuối đời, vườn cây, ao cá,… Chủ tịch Hội đồng Lập pháp Quốc gia Vương quốc Thái Lan Pornpetch Wichitcholchai cùng các thành viên trong đoàn rất xúc động và kính phục trước tấm gương sáng về cuộc sống giản dị, sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại ngôi nhà Sàn lịch sử, ông Pornpetch Wichitcholchai đã xúc động viết những dòng cảm tưởng: "Tôi vinh dự có dịp được đến thăm nơi ở và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những năm cuối đời. Qua đây chúng tôi càng thấy thấm thía hơn những cống hiến của Chủ tịch Hồ chí Minh đối với nhân dân Việt Nam".

 
Ông Pornpetch Wichitcholchai cùng các thành viên trong đoàn
tham quan Ao cá Bác Hồ

Hi vọng qua chuyến thăm này Chủ tịch đồng Lập pháp Quốc gia Vương quốc Thái Lan và các thành viên trong đoàn sẽ hiểu thêm về đất nước con người Việt Nam, hiểu thêm về Chủ tịch Hồ Chí Minh - anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất. Để từ đó hai bên tăng cường đoàn kết vì sự thống nhất và sức mạnh chung của Hiệp hội; phát huy vai trò trung tâm của ASEAN; kiên định các nguyên tắc chung, bảo đảm sự đoàn kết, thống nhất và tăng cường phối hợp trên cơ sở lập trường, quan điểm của ASEAN đối với các vấn đề khu vực và quốc tế; qua đó triển khai hiệu quả Cộng đồng Kinh tế ASEAN, hướng tới xây dựng Cộng đồng An ninh - Chính trị trong thời gian tới; phối hợp góp phần giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông bằng biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế.
Tin và ảnh: Phòng Sưu tầm - Kiểm kê - Tư liệu