Tổng Công ty May 10 trao tặng hiện vật làm lại chính xác cho Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch (06/01/2018)

Ngày 06/01/2018 tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã diễn ra Lễ trao tặng hiện vật làm lại chính xác của Tổng Công ty May 10 cho Khu di tích Phủ Chủ tịch. Đến dự lễ trao tặng có đồng chí Phùng Huy Cẩn - Vụ trưởng Vụ Thi đua-Khen thưởng, Bộ VH,TT&DL, đồng chí Cao Thị Hải Yến - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Khu di tích, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền – Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT- TGĐ Tổng Công ty May 10 cùng đông đảo đại diện cán bộ công nhân viên hai đơn vị.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Cao Thị Hải Yến - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Khu di tích nhắc lại truyền thống của Tổng Công ty May 10 và thay mặt tập thể cán bộ, viên chức và người lao động Khu di tích bày tỏ lòng cảm ơn chân thành tới tình cảm, tấm lòng của toàn thể cán bộ anh chị em công nhân May 10 dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như Khu di tích vì sự nghiệp bảo tồn, phát huy di sản của Người. Đồng chí Cao Thị Hải Yến nhấn mạnh: "Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu vẫn luôn đánh giá cao và dành sự quan tâm đặc biệt đến ngành dệt may nước nhà. Trong những câu chuyện về Bác được kể lại không ít lần nhắc đến kỷ niệm của người công nhân dệt may với Bác. Với mỗi cán bộ, công nhân Tổng Công ty May 10, chắc không thể quên câu chuyện về những người thợ lành nghề Trần Văn Quảng, Nguyễn Công Thái và Phạm Huy Tăng đã vinh dự được may tặng cho Bác bộ quần áo kaki, bộ quần áo mà Bác thường mặc mỗi khi đi thăm các địa phương trong nước, đi thăm các nước anh em, đi dự hội nghị và các cuộc họp của Chính phủ, tiếp khách quốc tế. Hôm nay đây, một lần nữa truyền thống được tiếp nối khi những cán bộ, công nhân công ty lại được tham gia vào quá trình làm lại khoa học chính xác bộ quần áo kaki phục vụ công tác trưng bày, phát huy những di sản của Bác để lại tại không gian Người sống và làm việc từ năm 1954-1969".
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phùng Huy Cẩn, Vụ trưởng Vụ Thi đua-Khen thưởng, Bộ VH,TT&DL cũng  như ghi nhận những tình cảm của toàn thể anh chị em công nhân Tổng Công ty May 10 dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh và đóng góp của công ty đối với sự nghiệp bảo tồn, phát huy di sản của Người: "Bộ quần áo kaki lúc sinh thời Người vẫn thường mặc nay được Đảng bộ và toàn thể công nhân May 10 phục dựng nguyên trạng. Đây không chỉ là hoạt động nghiệp vụ bảo tồn, bảo tàng mà nó còn mang ý nghĩa lớn lao hơn rất nhiều, thể hiện tình cảm sâu sắc và lòng biết ơn vô hạn của các thế hệ lãnh đạo và công nhân May 10 dâng lên vị cha già dân tộc. Mỗi thành tích mà chúng ta đạt được là những bông hoa đẹp dâng lên Bác". Thay mặt Vụ Thi đua- Khen thưởng Bộ VH,TT&DL, đồng chí Phùng Huy Cẩn đã trao tặng bằng khen cho Tổng Công ty May 10.


(Tin và ảnh: Phòng ST-KK-TL)