Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dâng hương, tưởng niệm Bác Hồ tại Khu di tích Phủ Chủ tịch nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất (13/02/2018).

Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dâng hương, tưởng nhớ Bác Hồ tại Di tích H67 trong Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Cùng dự, có Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng.
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các phó Thủ tướng Chính phủ thăm Di tích H67

Báo cáo Thủ tướng, đồng chí Nguyễn Văn Công, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, cho biết: Với niềm vinh dự được phục vụ tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, với tình cảm kính yêu Bác, tập thể cán bộ, viên chức và người lao động Khu di tích luôn đoàn kết phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Trong năm 2017, Khu di tích đã tổ chức đón tiếp hơn 2 triệu lượt khách đến tham quan, học tập, trong đó có hơn 600 nghìn lượt khách quốc tế. Đặc biệt, Khu di tích đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan đối ngoại và ngoại giao trong việc đón tiếp tận tình, chu đáo các nguyên thủ quốc gia và khách cấp cao theo đúng nghi thức và quy chế nhà nước quy định.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thay mặt Chính phủ biểu dương sự cố gắng của tập thể cán bộ, viên chức và người lao động Khu di tích với những hình thức, cách làm mới nâng cao chất lượng thu hút khách tham quan. Thủ tướng cũng bày tỏ vui mừng khi lượng khách quốc tế đến tham quan tăng cao so với năm 2016, thể hiện tấm lòng của nhân dân chúng ta, bè bạn quốc tế đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Thủ tướng khẳng định, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch là một khu di tích có ý nghĩa giáo dục truyền thống, đặc biệt với thế hệ trẻ. Do đó tập thể cán bộ, viên chức và người lao động Khu di tích cần tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ, giữ gìn từng hiện vật, tác phẩm, dấu ấn của Bác Hồ để lại; cần có cách tiếp cận mới, đặc biệt là chú trọng về công nghệ thông tin, tuyên truyền để quảng bá xa hơn nữa, nhiều hơn nữa về giá trị của Khu di tích quốc gia đặc biệt này.

(Tin và ảnh: Phòng STKKTL)