Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Rumani-Việt Nam của Nghị viện Rumani thăm Khu di tích Phủ Chủ tịch (ngày 29/3/2018)

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Rumani-Việt Nam của Nghị viện Rumani do ông Lucian Eduard Simion-Hạ Nghị sĩ, Chủ tịch nhóm làm Trưởng đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 28/3/2018 đến ngày 02/4/2018. Nhân dịp này, ngày 29/3/2018, Đoàn đã tới thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.
Tại Khu di tích, Đoàn đã thăm các di tích gắn bó với cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong 15 năm cuối đời (1954-1969) như: tòa nhà Phủ Chủ tịch, Di tích Nhà 54, di tích Nhà Sàn, ao cá Bác Hồ v.v.. Cán bộ thuyết minh của Khu di tích Phủ Chủ tịch đã giới thiệu các điểm di tích, các tài liệu, hiện vật trong các di tích cũng như những câu chuyện liên quan đến cuộc sống đời thường và sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặc biệt là những câu chuyện về mối quan hệ thân tình, gắn bó giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh với các đồng chí Lãnh đạo và nhân dân Rumani.
Hy vọng sau chuyến thăm Khu di tích Phủ Chủ tịch, Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Rumani - Việt Nam của Nghị viện Rumani sẽ hiểu rõ hơn về hình ảnh vị Lãnh tụ thiên tài của nhân dân Việt Nam. Từ đó, thắt chặt hơn nữa mối tình đoàn kết, hợp tác hữu nghị  truyền thống giữa hai nước, hai dân tộc Việt Nam-Rumani như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời./.

Một số hình ảnh về chuyến thăm của Đoàn Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Rumani-Việt Nam tại Khu di tích Phủ Chủ tịch:

 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm trước tòa nhà Phủ Chủ tịch
Đoàn nghe giới thiệu về các di tích gắn bó với cuộc đời và sự nghiệp
của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong 15 năm cuối đời (1954-1969)
Đại diện Đoàn viết cảm tưởng tại di tích Nhà sàn


(Tin và ảnh: Phòng ST-KK-TL)