Bộ trưởng Ngoại giao Myanmar thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch (ngày 20/04/2018)

Nhận lời mời của Thủ tuớng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, bà Aung San Suu Kyi- cố vấn Nhà nuớc, Bộ truởng Bộ Ngọai giao, Bộ trưởng Văn phòng Tổng thống Myanmar thăm chính thức nước CHXHCN Việt Nam từ ngày 19 đến ngày 20 tháng 4 năm 2018. Trong thời gian thăm và làm việc tại Việt Nam, Cố vấn Nhà nuớc Myanmar thăm Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.
Tại Khu Di tích, các thành viên trong đoàn đã thăm những di tích từng gắn bó với Chủ tịch Hồ Chí Minh 15 năm cuối đời (1954-1969) như: di tích Nhà Sàn- nơi Người gắn bó trong suốt 11 năm cuối đời (từ tháng 5/1958 đến tháng 8/1969), di tích Nhà 67- nơi Người chữa bệnh và qua đời, giàn hoa Phủ Chủ tịch, …  Mỗi  tài liệu, hiện vật nơi đây đã nói lên cuộc sống đời thường giản dị, sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt có nhiều kỷ vật thể hiện tình cảm của bạn bè quốc tế tặng mà Bác rất trân trọng giữ gìn. Cố vấn Nhà nuớc Myanmar Aung San Suu Kyi cùng các thành viên trong đoàn rất xúc động và kính phục trước tấm gương sáng về cuộc sống giản dị, sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Hy vọng, sau chuyến thăm này bà Aung San Suu Kyi và các vị khách quý hiểu rõ hơn về hình ảnh vị lãnh tụ thiên tài của nhân dân Việt Nam. Từ đó, quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt Việt Nam - Myanmar sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành quả mới, to lớn hơn nữa, đáp ứng lợi ích thiết thực của hai dân tộc, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và thịnh vượng trong khu vực và trên thế giới.
Một số hình ảnh về chuyến thăm của Bộ trưởng ngoại giao Myanmar Aung San Suu Kyi cùng các thành viên đến Khu di tích Phủ Chủ tịch:
 
 
Tin và ảnh: Phòng Sưu tầm Kiểm kê Tư liệu