Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka Karu Jayasuriya thăm Khu Di tích Phủ Chủ tịch (ngày 25/4/2018)

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ðoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Sri Lanka do Ngài Karu Jayasuriya, Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka dẫn đầu thăm chính thức Việt Nam từ ngày 23/4/2018 đến ngày 27/4/2018. Trong chương trình hoạt động tại Việt Nam, sáng ngày 25/4/2018, Chủ tịch Karu Jayasuriya cùng Ðoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Sri Lanka tới đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.
Tại Khu di tích, Đoàn thăm tòa nhà Phủ Chủ tịch (trước đây là Phủ Toàn quyền Đông Dương), Di tích Nhà 54 (ngôi nhà Chủ tịch Hồ Chí Minh ở và làm việc từ năm 1954 đến năm 1958). Tiếp đến, Đoàn thăm Di tích Nhà Sàn (nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh sống và làm việc trong suốt 11 năm cuối của cuộc đời Người). Ngài Karu Jayasuriya đã vô cùng kính phục trước tấm gương sáng về cuộc đời giản dị, sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, Ngài cũng bày tỏ vui mừng thăm chính thức Việt Nam, được chứng kiến những thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội mà nhân dân Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Ðảng Cộng sản Việt Nam, đạt được trong thời gian qua.
Chủ tịch Karu Jayasuriya cùng Ðoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Sri Lanka 
thăm phòng làm việc tại tầng 2 Di tích Nhà sàn Bác Hồ, Hà Nội
Đồng chí Nguyễn Văn Công - Giám đốc Khu di tích Phủ Chủ tịch đã giới thiệu đầy đủ, chi tiết các điểm di tích, các tài liệu, hiện vật trong các di tích cũng như những câu chuyện gắn bó đến cuộc sống đời thường và sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong suốt 15 năm cuối cùng của cuộc đời Người. Đồng thời, bày tỏ vinh dự được đón Đoàn đại biểu Quốc hội Sri Lanka đến thăm Khu di tích Phủ Chủ tịch - một di tích văn hóa đặc biệt quan trọng cấp quốc gia của Việt Nam.
Chủ tịch Karu Jayasuriya cùng Ðoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Sri Lanka 
viết cảm tưởng tại tầng 1 Di tích Nhà sàn Bác Hồ, Hà Nội
Nhân chuyến thăm này, đồng chí Nguyễn Văn Công đã trao tặng Ngài Karu Jayasuriya và các thành viên trong Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Sri Lanka tấm huy hiệu Chủ tịch Hồ Chí Minh và phù điêu Nhà Sàn Bác Hồ. 
Hy vọng, chuyến thăm này sẽ giúp Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka Karu Jayasuriya và các vị khách quý hiểu rõ hơn về hình ảnh vị Lãnh tụ thiên tài của nhân dân Việt Nam, để từ đó góp phần củng cố và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Sri Lanka.
Tin và ảnh: Phòng ST-KK-TL