Chủ tịch Quốc hội Liên bang Micronesia thăm Khu di tích Phủ Chủ tịch (8/6/2018)

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Liên bang Micronesia do ngài Wesley W. Simina, chủ tịch Quốc hội dẫn đầu và Phu nhân thăm chính thức Việt Nam từ ngày 5 đến ngày 15/6/2018. Trong thời gian thăm và làm việc tại Việt Nam, sáng ngày 08/6/2018, Chủ tịch Quốc hội Liên bang Micronesia - Wesley W. Simina và Đoàn đã đến đặt vòng hoa viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.
 
Chủ tịch Quốc hội Liên bang Micronesia - Wesley W. Simina tham quan
Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch
Đồng chí Nguyễn Văn Công, Giám  đốc Khu di tích giới thiệu cho ngài Chủ tịch
Quốc hội Liên bang Micronesia về di tích Nhà sàn
Tại Khu di tích Phủ Chủ tịch, Chủ tịch Quốc hội Liên bang Micronesia - Wesley W. Simina cùng các thành viên trong đoàn tới thăm di tích nhà Sàn - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh sống và làm việc suốt 11 năm cuối cuộc đời (1958-1969). Tại đây, Đoàn được nghe giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Mỗi tài liệu, hiện vật nơi đây đều thể hiện cuộc sống đời thường vô cùng khiêm tốn giản dị của một vị chủ tịch nước đã dành cả cuộc đời đấu tranh vì nền độc lập dân tộc, tự do, hạnh phúc của nhân dân Việt Nam và góp phần vào sự nghiệp đấu tranh vì hòa bình, dân chủ, tiến bộ của nhân loại. Chủ tịch Quốc hội Liên bang Micronesia - Wesley W. Simina rất xúc động ghi lại những dòng cảm tưởng: "Thay mặt cho người dân và Chính phủ Liên bang Micronesia, tôi vinh danh Người đã đấu tranh vì tự do, giành lại hoà bình cho đất nước và nhân dân mình".
 
Chủ tịch Quốc hội Liên bang Micronesia - Wesley W. Simina ghi cảm tưởng
tại tầng 1 Nhà sàn
Thay mặt tập thể cán bộ, viên chức và người lao động Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Văn Công - Giám đốc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh bày tỏ niềm vinh dự khi được đón Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Liên bang Micronesia đến thăm Khu di tích Phủ Chủ tịch. Hi vọng qua chuyến thăm này, ngài Chủ tịch Quốc hội và các thành viên trong đoàn sẽ hiểu biết thêm về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như hiểu rõ hơn về những tình cảm mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành cho nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới và ngày càng thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam - Liên bang Micronesia.
 
(Tin và ảnh: Phòng STKKTL)