Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch trao tặng cá từ Ao cá Bác Hồ cho tỉnh Sơn La (04/9/2018)

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chiều ngày 4/9/2018, Đoàn công tác tỉnh Sơn La do đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, làm trưởng đoàn đã tới dâng hương tưởng niệm Bác Hồ và tiếp nhận cá từ Ao cá Bác Hồ tại Khu di tích Phủ Chủ tịch về thả tại Ao cá Bác Hồ thành phố Sơn La.
Tham dự buổi lễ, về phía tỉnh Sơn La có các đồng chí: Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND; Bùi Minh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND; Giàng Thị Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ; các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Sơn La. Về phía Khu di tích Phủ Chủ tịch có đồng chí Nguyễn Văn Công, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc; các đồng chí trong Ban Giám đốc và các cán bộ, nhân viên Khu di tích Phủ Chủ tịch. Ngoài ra, đến dự và đưa tin còn có phóng viên các cơ quan Báo Sơn La, Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Sơn La.
Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Sơn La đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, sự kính trọng, tri ân sâu sắc của đồng bào, nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - người lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân Việt Nam - Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, nhà văn hóa kiệt xuất. Thực hiện lời dạy của Người, trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ và sự quan tâm tạo điều kiện của các Bộ, Ban, ngành, đoàn thể Trung ương, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La đã phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, nỗ lực phấn đấu vươn lên và đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

 
 
 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Chất nhấn mạnh: Rất vinh dự cho tỉnh Sơn La được tổ chức Lễ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Phủ Chủ tịch để bày tỏ lòng thành kính, lòng biết ơn vô hạn, tưởng nhớ tới Người và tổ chức Lễ đón nhận cá từ Ao cá Bác Hồ tại Khu di tích Phủ Chủ tịch về thả tại Ao cá Bác Hồ ở thành phố Sơn La. Ao cá Bác Hồ tại thành phố Sơn La nằm trong khuôn viên Quảng trường và tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc. Việc được đón nhận cá từ Ao cá Bác Hồ tại Khu di tích Phủ Chủ tịch về chăm sóc, bảo vệ và phát triển ở Ao cá Bác Hồ tại thành phố Sơn La là một việc làm thiêng liêng, ý nghĩa sâu sắc, nhằm giáo dục truyền thống cách mạng và tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ cho cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La.
Buổi lễ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm quan Khu Di tích và đón nhận cá từ Ao cá Bác Hồ tại Khu Di tích Phủ Chủ tịch đã diễn ra và thành công tốt đẹp.


(Tin và ảnh: Phòng STKKTL)