Thị trưởng Trùng Khánh (Trung Quốc) thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch (31/8/2018)

Nhận lời mời của Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Thị trưởng Trùng Khánh (Trung Quốc) Đường Lương Trí sang thăm Việt Nam từ ngày 29/8/2018 đến ngày 01/9/2018. Trong chương trình thăm và làm việc tại Việt Nam, sáng ngày 31/8/2018, Thị trưởng Đường Lương Trí đã đến thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.
Tại Khu di tích, Thị trưởng Trùng Khánh Đường Lương Trí và các thành viên trong đoàn đến thăm các di tích gắn bó với cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong 15 năm cuối đời (1954-1969) như: Tòa nhà Phủ Chủ tịch, di tích Nhà 54, di tích Nhà Sàn, Ao cá v.v… Cán bộ thuyết minh của Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã giới thiệu các điểm di tích, các tài liệu, hiện vật trong các di tích cũng như những câu chuyện liên quan đến cuộc sống đời thường và sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặc biệt là những câu chuyện về mối quan hệ thân tình, gắn bó giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh với các đồng chí Lãnh đạo và nhân dân Trùng Khánh nói riêng và nhân dân Trung Hoa nói chung.
Việt Nam và Trung Quốc có mối quan hệ hợp tác hữu nghị lâu đời, trong đó có Trùng Khánh. Hy vọng, chuyến thăm này của Thị trưởng Đường Lương Trí, thành phố Trùng Khánh sẽ tăng cường giao lưu hữu nghị, chia sẻ kinh nghiệm về phát triển kinh tế - xã hội với các địa phương của Việt Nam. Hai bên tăng cường giao lưu, nhất là giữa các thế hệ trẻ, tăng cường hợp tác văn hóa, du lịch, giáo dục, góp phần tạo nền tảng xã hội vững chắc cho quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước. Trong chuyến thăm này, Thị trưởng Trùng Khánh và các thành viên trong đoàn hiểu rõ hơn về Chủ tịch Hồ Chí Minh, Lãnh tụ thiên tài của nhân dân Việt Nam. Từ đó, thắt chặt hơn nữa mối tình đoàn kết, hợp tác hữu nghị truyền thống giữa các địa phương của hai nước nói riêng, hai dân tộc Việt Nam - Trung Quốc nói chung, như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời.
Một số hình ảnh về chuyến thăm Khu di tích của 
Thị trưởng Trùng Khánh Đường Lương Trí và các thành viên trong đoàn:
Thị trưởng Trùng Khánh Đường Lương Trí và các thành viên trong đoàn chụp ảnh lưu niệm
trước Phủ Chủ tịch
 
Thị trưởng Trùng Khánh Đường Lương Trí và các thành viên trong đoàn nghe giới thiệu
về Di tích Nhà 54
 
Thị trưởng Trùng Khánh Đường Lương Trí và các thành viên trong đoàn nghe giới thiệu
về cây bụt mọc

(Tin và ảnh: Phòng STKKTL)