Lãnh đạo tỉnh Sơn La dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, trồng cây lưu niệm và làm việc với Khu di tích Phủ Chủ tịch (ngày 25/11/2018)

Hướng tới Kỷ niệm 50 năm bảo tồn, phát huy giá trị Khu di tích Phủ Chủ tịch và 60 năm Người về thăm tỉnh Sơn La, ngày 25/11/2018, đoàn công tác tỉnh Sơn La do đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân, làm trưởng đoàn đã tới dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, trồng cây lưu niệm trong vườn cây của Bác Hồ và làm việc với Khu di tích Phủ Chủ tịch.
Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Sơn La đã kính cẩn dâng hương trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, sự kính trọng, tri ân sâu sắc của đồng bào, nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La nói riêng và đồng bào các dân tộc Tây Bắc nói chung đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân Việt Nam - Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, Nhà văn hóa kiệt xuất.
Đồng chí Hoàng Văn Chất- Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân và Đoàn
đại biểu tỉnh Sơn La dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Di tích Nhà 67
Đồng chí Hoàng Văn Chất bày tỏ: Rất vinh dự cho tỉnh Sơn La được tổ chức Lễ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Phủ Chủ tịch và trồng cây lưu niệm tại vườn cây của Người để bày tỏ lòng thành kính, lòng biết ơn vô hạn, tưởng nhớ tới Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Thực hiện lời dạy của Người, trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ và sự quan tâm tạo điều kiện của các Bộ, Ban, Ngành, đoàn thể Trung ương, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La đã phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, nỗ lực phấn đấu vươn lên và đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng.
Đại diện Lãnh đạo tỉnh Sơn La trồng cây lưu niệm trong "Vườn quả Bác Hồ" 
tại Khu di tích Phủ Chủ tịch
Sau Lễ dâng hương Bác Hồ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Sơn La, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị của tỉnh và các đồng chí lãnh đạo Khu di tích Phủ Chủ tịch đã trồng cây lưu niệm tại vườn cây của Người trong Khu di tích Phủ Chủ tịch. Đây là việc làm vô cùng ý nghĩa và thiết thực, đúng như tâm nguyện lúc sinh thời của Người: Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người, đồng thời góp phần thiết thực bảo vệ, bảo quản cảnh quan môi trường trong Khu di tích.
Lãnh đạo tỉnh Sơn La làm việc với Lãnh đạo Khu di tích Phủ Chủ tịch
Tiếp đến, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Sơn La đã làm việc với Khu di tích Phủ Chủ tịch, về phía tỉnh Sơn La có các đồng chí: Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân; các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Uỷ ban Nhân dân, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bảo tàng tỉnh Sơn La… Về phía Khu di tích Phủ Chủ tịch có đồng chí Nguyễn Văn Công, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc; các cán bộ, nhân viên Khu di tích Phủ Chủ tịch. Ngoài ra, đến dự và đưa tin còn có phóng viên Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Sơn La. Trong buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Sơn La và lãnh đạo Khu di tích Phủ Chủ tịch đã bàn bạc để đi đến thống nhất về kế hoạch, phương án tổ chức triển khai các hoạt động Kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm tỉnh Sơn La.
Buổi lễ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm quan Khu di tích, trồng cây lưu niệm trong vườn cây Bác Hồ và trao đổi làm việc với Khu di tích Phủ Chủ tịch diễn ra và thành công tốt đẹp.
Tin và ảnh: Phòng STKKTL