Bí thư Đảng ủy Khu Tự trị Dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch (ngày 20/03/2019)

Sáng ngày 20/03/2019, đồng chí Lộc Tâm Xã, Bí thư Đảng ủy Khu Tự trị Dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc đã vào thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch nhân dịp có chuyến thăm và dự Chương trình "Gặp gỡ đầu Xuân" với Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang tại Việt Nam.  
Bí thư Đảng ủy Lộc Tâm Xã cùng các thành viên trong đoàn
tham quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch
Tại Khu di tích Phủ Chủ tịch, Bí thư Lộc Tâm Xã cùng các thành viên trong đoàn đã thăm các di tích như Phủ Chủ tịch, Di tích Nhà 54, Di tích Nhà sàn... Tại Di tích Nhà sàn - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống và làm việc suốt 11 năm cuối cuộc đời (1958-1969), Bí thư Lộc Tâm Xã đã được nghe giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng đạo đức của Chủ tịch Chí Minh. Mỗi tài liệu, hiện vật nơi đây đều thể hiện cuộc sống đời thường vô cùng khiêm tốn giản dị của một vị chủ tịch nước đã dành cả cuộc đời đấu tranh vì nền độc lập dân tộc, tự do, hạnh phúc của nhân dân Việt Nam và góp phần vào sự nghiệp đấu tranh vì hòa bình, dân chủ, tiến bộ của nhân loại. Bí thư Lộc Tâm Xã rất vinh dự khi được tới thăm nơi ở và làm việc trong những năm cuối đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh và xúc động ghi lại những dòng cảm tưởng: "Mãi mãi tưởng nhớ người bạn thân thiết của nhân dân Trung Quốc - Chủ tịch Hồ Chí Minh".
Bí thư Đảng ủy Lộc Tâm Xã ghi cảm tưởng tại Di tích Nhà sàn  
Hi vọng chuyến thăm này sẽ giúp Bí thư Đảng ủy Khu Tự trị Dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc và các thành viên trong đoàn hiểu biết thêm về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng những tình cảm Người đã dành cho nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Mong rằng, mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Quảng Tây với các địa phương biên giới của Việt Nam và giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc ngày càng được thắt chặt. 
(Tin và ảnh: Phòng ST,KK,TL)