Công chúa kế vị Thụy Điển và phu quân thăm Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch (6/5/2019)

Nhận lời mời của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Công chúa kế vị Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree và phu quân thăm chính thức Việt Nam từ ngày 6/5/2019 đến ngày 8/5/2019. Trong khuôn khổ của chuyến thăm này, chiều ngày 6/5/2019, đoàn đã đến thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gắn bó 15 năm cuối cùng của cuộc đời (từ tháng 12/1954 đến tháng 9/1969).
Đến thăm Khu di tích Phủ Chủ tịch, Công chúa Victoria Ingrid Alice Desiree đã thăm và nghe giới thiệu về các điểm di tích, các tài liệu, hiện vật cũng như những câu chuyện gắn bó đến cuộc sống đời thường và sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là di tích Nhà Sàn - nơi Người ở và làm việc thời gian lâu nhất - 11 năm cuối đời (1958 - 1969). Công chúa Victoria Ingrid Alice Desiree cùng các thành viên trong đoàn rất xúc động và kính phục trước tấm gương sáng về cuộc sống giản dị, sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 Công chúa kế vị Thụy ĐiểnVictoria Ingrid Alice Desiree và phu quân
thăm Ao cá Bác Hồ trong Khu di tích Phủ Chủ tịch
Trong những năm qua, quan hệ song phương Thụy Điển - Việt Nam phát triển mạnh mẽ và hợp tác hiệu quả trên nhiều lĩnh vực. Thụy Điển là quốc gia phương Tây đầu tiên thiết lập quan hệ với Việt Nam và đã viện trợ hơn 4 tỷ USD cho Việt Nam trong suốt 46 năm. Một số tập đoàn quốc gia lớn nhất và thành công nhất của Thụy Điển như Ericsson, H&M, IKEA, Tetra Pak và Electrolux đang kinh doanh ở Việt Nam.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Công chúa kế vị Thụy Điển
Victoria Ingrid Alice Desiree và phu quân thăm Khu di tích Chủ tịch 
Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch
Công chúa Victoria Ingrid Alice Desiree bày tỏ vui mừng khi sang thăm chính thức Việt Nam và được đến thăm nơi ở và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.
Hy vọng, sau chuyến thăm này Công chúa Victoria Ingrid Alice Desiree cùng phu quân và các vị khách quý hiểu rõ hơn về hình ảnh vị lãnh tụ thiên tài của nhân dân Việt Nam. Từ đó, thắt chặt hơn nữa mối tình đoàn kết, hợp tác hữu nghị giữa hai nước, hai dân tộc đúng như mong ước của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời.
Tin và ảnh: Phòng Sưu tầm, Kiểm kê, Tư liệu