Tổng thống Myanmar Uyn Min thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch (ngày 11/5/2019)

Nhận lời mời của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tổng thống Myanmar Uyn Min cùng phu nhân sang thăm chính thức Việt Nam và tham dự Đại lễ Phật đản Liên Hợp quốc VESAK 2019. Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức, sáng ngày 11/5/2019, Tổng thống Myanmar Uyn Min cùng phu nhân đã đến thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.
Tổng thống Myanmar và phu nhân thăm tầng 2 của Di tích Nhà sàn trong Khu di tích Chủ tịch
Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch
Tại Khu di tích Phủ Chủ tịch, Tổng thống Myanmar Uyn Min và phu nhân cùng các thành viên trong đoàn tới thăm Di tích Nhà 54 (nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh sống và làm việc từ 1954-1958), thăm Di tích Nhà Sàn (nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh sống và làm việc trong 11 năm cuối của cuộc đời (1958-1969), thăm Di tích Ao cá, nơi Người thường thư giãn sau giờ làm việc… Tại đây, Tổng thống Uyn Min đã được nghe giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách và những câu chuyện đời thường của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đ/c Nguyễn Văn Công - Giám đốc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ t
trao Huy hiệu Bác Hồ cho Tổng thống Myanmar
Tổng thống Myanmar và phu nhân thăm Ao cá Bác Hồ
Giám đốc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch Nguyễn Văn Công rất vinh dự khi được đón Tổng thống Myanmar cùng phu nhân và các thành viên trong đoàn đến thăm Khu di tích Phủ Chủ tịch. Hy vọng qua chuyến thăm này,Tổng thống cùng phu nhân và các thành viên trong đoàn hiểu biết thêm về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như hiểu rõ hơn về những tình cảm mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành cho nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới nói chung và nhân dân Myanmar nói riêng, qua đó sẽ ngày càng thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Myanmar.
Tin và bài: Phòng STKKTL