Thủ tướng Nepal Khadga Prasad Sharma Oli và phu nhân thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh Phủ Chủ tịch (ngày 11/5/2019)

Theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Nepal Khadga Prasad Sharma Oli cùng phu nhân đã có chuyến thăm chính thức Việt Nam, đồng thời tham dự Đại lễ Phật đản Liên Hợp quốc 2019 theo lời mời của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Trong khuôn khổ chuyến thăm, chiều ngày 11/5/2019 Thủ tướng Nepal Khadga Prasad Sharma Oli cùng phu nhân đã đến thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.
Thủ tướng Nepal và phu nhân thăm tầng 2 Di tích của Nhà sàn
Tại Khu di tích, Thủ tướng Nepal đã thăm di tích Nhà 54 (ngôi nhà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ở và làm việc từ năm 1954 đến năm 1958), tiếp đến Thủ tướng Nepal thăm ngôi Nhà sàn lịch sử (nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh sống và làm việc trong suốt 11 năm cuối của cuộc đời) và thăm Di tích Ao cá, nơi Người thường thư giãn sau giờ làm việc. Thủ tướng Nepal Khadga Prasad Sharma Oli đã bày tỏ sự xúc động trước tấm gương sáng về đức tính giản dị cũng như sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Giám đốc Nguyễn Văn Công trao bức phù điêu Nhà sàn cho Thủ tướng Nepal
Thay mặt cán bộ, nhân viên Khu di tích Phủ Chủ tịch, Giám đốc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch Nguyễn Văn Công đã bày tỏ vinh dự được đón Thủ tướng Khadga Prasad Sharma Oli và phu nhân đến thăm một di tích quốc gia đặc biệt của Việt Nam và đã tặng Thủ tướng Khadga Prasad Sharma Oli huy hiệu Bác Hồ và một số ấn phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh do Khu di tích Phủ Chủ tịch xuất bản.
Thủ tướng Nepal và phu nhân thăm Ao cá Bác Hồ
Hy vọng chuyến thăm này sẽ giúp Thủ tướng Nepal Khadga Prasad Sharma Oli cùng phu nhân và các thành viên trong đoàn hiểu rõ hơn nữa về cuộc đời sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như thắt chặt hơn mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Nepal.
Tin và bài: Phòng STKKTL