Thủ tướng Cộng hòa Italia Giuseppe Conte thăm Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch (ngày 6/6/2019)

Ngày 6/6/2019, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Cộng hòa Italia Giuseppe Conte  đã vào thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch- nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh ở và làm việc từ tháng 12/1954 đến tháng 9/1969.
Thủ tướng Cộng hòa Italia Giuseppe Conte thăm Khu Di tích Phủ Chủ tịch
(ngày 6/6/2019)
Tại Khu Di tích, Thủ tướng Cộng hòa Italia Giuseppe Conte đã thăm và nghe giới thiệu về các điểm di tích, các tài liệu, hiện vật cũng như những câu chuyện gắn bó đến cuộc sống đời thường và sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là Di tích Nhà sàn - nơi Người ở và làm việc thời gian lâu nhất - 11 năm cuối đời (1958- 1969). Thủ tướng Cộng hòa Italia cùng các thành viên trong đoàn rất xúc động và kính phục trước tấm gương sáng về cuộc sống giản dị, sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Thủ tướng Cộng hòa Italia Giuseppe Conte thăm phòng ngủ trên tầng 2, Di tích nhà sàn
trong Khu Di tích Phủ Chủ tịch (ngày 6/6/2019)
Hy vọng qua chuyến thăm này, Thủ tướng Italia Giuseppe Conte sẽ hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam; về Chủ tịch Hồ Chí Minh – lãnh tụ kính yêu của nhân dân ta và góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược hai nước trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, quốc phòng, an ninh, kinh tế, thương mại, hợp tác phát triển, ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn quốc tế,…
Tin và ảnh: Phòng Sưu tầm, Kiểm kê, Tư liệu