Chi đoàn thanh niên Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2019-2022 (ngày 05/8/2019)

Ngày 05/8/2019, Đoàn thanh niên Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tiến hành tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2017-2019, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019-2022.
Tới dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Thảnh – Phó bí thư Đoàn TN Bộ VH,TT&DL, đồng chí Cao Thị Hải Yến - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giam đốc, Chủ tịch Công đoàn Khu di tích, đại biểu các chi đoàn: Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Mỹ thuật, Chi đoàn 1 Trung đoàn 600, Văn phòng chính trị Bộ tư lệnh bảo vệ Lăng, Tổng cục Thể dục thể thao, cùng đại diện ban giám đốc và đông đảo đoàn viên thanh niên Khu di tích tham dự Đại hội.
Trong nhiệm kỳ 2017-2019, BCH Chi đoàn luôn xác định công tác chính trị tư tưởng là nhiệm vụ trọng tâm trong mọi hoạt động công tác đoàn tại đơn vị. Vì vậy, việc tổ chức các hoạt động đoàn cần mang tính lan toả rộng khắp, chú trọng đẩy mạnh công tác giáo dục tư tưởng, truyền thống cách mạng, biết chia sẻ yêu thương, quan tâm động viên giúp đỡ mọi người cho đoàn viên thanh niên, tạo cơ hội cho đoàn viên hăng hái tham gia các phong trào đoàn, đóng góp công sức xây dựng và củng cố tổ chức đoàn tại đơn vị vững mạnh. Hưởng ứng phong trào thi đua do ĐTN Bộ phát động, Chi đoàn đã tích cực tham gia và lập nhiều thành tích xuất sắc. Trong nhiệm kỳ vừa qua, đoàn viên tổ chức đón tiếp, hướng dẫn cho gần 2000 đoàn khách trong nước và  quốc tế đến tham quan học tập tại Khu di tích, trong đó hơn 400 đoàn tham quan học tập và sinh hoạt chính trị theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị Khoá XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. nhân kỷ niệm 87 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2017) Chi đoàn đã tổ chức toạ đàm “Văn hoá công sở”... Ngoài ra Đoàn viên đã tích cực tham gia các cuộc Hội thảo, toạ đàm, viết bài nghiên cứu đóng góp cho công tác tuyên truyền về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như công tác bảo tồn và phát huy giá trị của Khu di tích. Phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao luôn là một trong những hoạt động bề nổi quan trọng được Đoàn bộ đánh giá và ghi nhận...
Đồng chí Bùi Thế Đông - Bí thư Đoàn Thanh niên Khu di tích thay mặt BCH Chi đoàn
đọc báo cáo tổng kết nhiệm kì 2017 - 2019, phương hướng nhiệm vụ 2019-2022
Trong nhiệm kỳ tới 2019-2022, Đoàn Thanh niên Khu di tích sẽ tiếp tục củng cố và và xây dựng tổ chức đoàn dần lớn về số lượng, mạnh về mọi mặt. Đẩy mạnh công tác văn - thể, tạo ra sân chơi bổ ích để không chỉ nâng cao năng lực thể chất của ĐVTN mà còn tạo môi trường sinh hoạt nhằm gắn kết các đoàn viên thanh niên trong và ngoài đơn vị. Đẩy mạnh công tác đoàn tham gia xây dựng Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, gương mẫu, có phẩm chất, năng lực và trình độ góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Hoàn thành tốt công tác chuyên môn và nâng cao ý thức học tập trong mỗi đoàn viên thanh niên bằng cách xây dựng các chỉ tiêu học tập, tổ chức các CLB nghiên cứu học tập: toạ đàm, thảo luận, lớp học ngoại ngữ, trao đổi chuyên môn. Chủ động tham mưu với cấp uỷ Đảng, chính quyền và phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong cơ quan nhằm tạo điều kiện cho ĐVTN được phát triển toàn diện, xây dựng môi trường đoàn viên lành mạnh trong và ngoài cơ quan...
Đồng chí Nguyễn Ngọc Thảnh – Phó bí thư Đoàn TN Bộ VH,TT&DL 
phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Đại hội Chi đoàn thanh niên Khu di tích.
Các ý kiến tham luận về bản Báo cáo và mục tiêu phấn đấu được các Đoàn viên tham gia nhiệt tình, sôi nổi. Đại hội đã được nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí đồng chí Nguyễn Ngọc Thành –  Phó bí thư Đoàn TN Bộ VH,TT&DL và Cao Thị Hải Yến–Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Khu Di tích ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Đoàn thanh nhiên Khu di tích đã đạt được trong những năm qua đồng thời hi vọng trong nhiệm kỳ tới sẽ tích cực phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, luôn đi đầu trong mọi phong trào, xứng đáng là lực lượng xung kích trong các hoạt động đoàn thể, phong trào cũng như công tác chuyên môn.
Tại Đại hội, BCH Đoàn đã công bố quyết định Trưởng thành Đoàn cho 03 đồng chí đoàn viên: Đ/c Vũ Thùy Linh, đ/c Nguyễn Thị Bình, Nguyễn Văn Mạnh.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Thảnh – Phó bí thư Đoàn TN Bộ VH,TT&DL,
đồng chí Cao Thị Hải Yến - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giam đốc, Chủ tịch
Công đoàn Khu di tích chúc mừng BCH Chi đoàn Khu di tích 
nhiệm kỳ 2019-2022
Sau một buổi chiều làm việc với tinh thần khẩn trương và đầy trách nhiệm, Đại hội đã thành công tốt đẹp, hoàn thành tốt nội dung của chương trình đã đề ra. Đại hội cũng bầu ra BCH Đoàn thanh niên Khu di tích nhiệm kỳ 2019– 2022 gồm 03 đồng chí, trong đó đồng chí Bùi Thế Đông được bầu làm Bí thư, đồng chí Nguyễn Vân Anh là Phó Bí thư và đồng chí Cù Thái Sơn làm ủy viên BCH Chi đoàn.
(Tin: Phòng ST,KK,TL)