CHỦ TỊCH THƯỢNG VIỆN MYANMAR ĐẾN THĂM KHU DI TÍCH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH TẠI PHỦ CHỦ TỊCH (21/6/2012)

Nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, sáng nay 21/6/2012, Đoàn đại biểu Thượng viện Myanmar do Ngài Khin Chủ tịch Thượng viện thăm nhà Di tích 54Aung Myint, Chủ tịch Thượng viện (đồng thời là Chủ tịch Quốc hội) dẫn đầu đã đến thăm Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.           
            Tại Khu Di tích, Chủ tịch Thượng viện Khin Aung Myint đã thăm di tích nhà 54, ngôi nhà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ở và làm việc từ 1954 đến 1958. Tiếp đến Chủ tịch thăm ngôi nhà Sàn lịch sử - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh sống và làm việc trong suốt 11 năm cuối của cuộc đời Người. Ngôi nhà Sàn nhỏ bé cùng những hiện vật đơn sơ, giản dị minh chứng cho phong cách sống giản dị, thanh cao, hết lòng vì nước vì dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại ấn tượng hết sức sâu sắc trong lòng Chủ tịch Thượng viện Khin Aung Myint và các thành viên trong đoàn.
Thay mặt cán bộ, công nhân viên chức Khu Di tích, đồng chí Nguyễn Anh Minh, Phó Giám đốc Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã bày tỏ vinh dự được đón ngài Chủ tịch và các thành viên trong đoàn đến thăm một di tích văn hóa đặc biệt quan trọng cấp quốc gia của Việt Nam và có ý nghĩa rất to lớn đối với quốc tế. Hy vọng rằng chuyến thăm này sẽ giúp ngài Chủ tịch và các vị khách cùng đi hiểu rõ hơn về hình ảnh vị lãnh tụ thiên tài của nhân dân Việt Nam, để từ đó góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.
Chủ tịch Thượng viện thăm Di tích nhà Sàn  Chủ tịch Thượng viện ghi cảm tưởng tại tầng 1 Di tích nhà Sàn
 
(Tin bài: Lường Lan; Ảnh: Quang Huy)