BỘ TRƯỞNG BỘ VĂN HÓA VÀ NGHỆ THUẬT SRI LANKA THĂM KHU DI TÍCH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH TẠI PHỦ CHỦ TỊCH (28/6/2012)

Nhân dịp tham dự Hội thảo kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao đầy đủ và 5 năm thiết lập quan hệ “Đối tác chiến lược” giữa Ấn Độ và Việt Nam tổ chức tại thành Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Sri Lanka thăm di tích nhà 54phố Đà Nẵng, sáng nay Ngài T.B. Ekanayake, Bộ trưởng Bộ Văn hoá và Nghệ thuật Sri Lanka đã đến thăm Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.
Tại Khu Di tích, Ngài T.B. Ekanayake Bộ trưởng Bộ Văn hoá và Nghệ thuật đã thăm di tích nhà 54, ngôi nhà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ở và làm việc từ năm 1954 đến năm 1958. Tiếp đến Bộ trưởng thăm ngôi nhà Sàn lịch sử - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh sống và làm việc trong suốt 11 năm cuối của cuộc đời Người. Bộ trưởng Bộ Văn hoá và Nghệ thuật Sri Lanka T.B. Ekanayake đã vô cùng xúc động trước tấm gương sáng về cuộc đời giản dị, sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Bộ trưởng thăm di tích nhà SànThay mặt cán bộ, công nhân viên chức Khu Di tích, đồng chí Nguyễn Anh Minh, Phó Giám đốc Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã bày tỏ vinh dự được đón ngài Bộ trưởng và các thành viên trong đoàn đến thăm một di tích văn hóa đặc biệt quan trọng cấp quốc gia của Việt Nam và có ý nghĩa rất to lớn đối với quốc tế. Hy vọng rằng chuyến thăm này sẽ giúp Bộ trưởng và các vị khách cùng đi hiểu rõ hơn về hình ảnh vị lãnh tụ thiên tài của nhân dân Việt Nam, để từ đó góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.(Tin bài: Lường Lan; Ảnh: Quang Huy)