• Khai mạc Triển lãm 'Hồ Chí Minh: Cuộc đời và sự nghiệp từ tài liệu lưu trữ Việt Nam và quốc tế' tại Khu di tích Phủ Chủ tịch (ngày 01/9/2019)
  “Triển lãm “Hồ Chí Minh: cuộc đời và sự nghiệp từ tài liệu lưu trữ của Việt Nam và quốc tế” là một hoạt động hết sức thiết thực và có ý nghĩa nhằm nghiên cứu, tìm hiểu, lưu giữ và lan tỏa di sản Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và tôn vinh những di sản vĩ đại của Người. Càng có ý nghĩa hơn khi Triển lãm được tổ chức tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch là nơi Người đã sống và làm việc trong suốt 15 năm cuối đời (1954 - 1969) và cũng là nơi Người đã trút hơi thở cuối cùng vĩnh biệt đồng bào, đồng chí và bạn bè quốc tế”.
 • Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch làm việc song phương với Lưu trữ Cộng hòa Pháp (ngày 30/8/2019)
  "Có mặt tại đây, ở Hà Nội, nơi mà đang tái hiện lịch sử Việt Nam thế kỷ XX đã khiến tôi thực sự kính trọng về Người đã dẫn dắt cuộc chiến để dành độc lập và thống nhất đất nước, kính trọng nạn nhân của các cuộc chiến đấu, những người đã ngã xuống để giải phóng dân tộc. Trong suốt 45 năm nay, các bạn đã rất nỗ lực để giữ nguyên vẹn tất cả những đồ vật này, vốn thường là vô giá, để biến nơi này trở thành điểm đến ấn tượng và biểu trưng cho những con người Việt Nam và bạn bè nước ngoài có thể đến và bày tỏ những tình cảm sâu sắc đối với sự nghiệp của Nhà lãnh đạo vĩ đại của các bạn
 • Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch làm việc với Lưu trữ Liên bang Nga (ngày 30/8/2019)
  Ngày 30/8/2019, lãnh đạo Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã có buổi làm việc song phương với Đoàn cán bộ cơ quan Lưu trữ Liên bang Nga trong khuôn khổ chương trình phối hợp tổ chức Triển lãm và trao đổi chuyên môn nghiệp vụ. Tham dự buổi tọa đàm, có ông Andrey Efimenko, Giám đốc phụ trách về Thu thập, Bảo quản, Đăng ký và Tổ chức sử dụng tài liệu, Cơ quan Lưu trữ Liên Bang Nga; ông Andrey Sorokin, Giám đốc Lưu trữ Lịch sử Chính trị Xã hội Nhà nước Nga và các thành viên Ban Giám đốc, phụ trách các phòng chuyên môn của Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.
 • Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico Alberto Anaya Gutiérrez và Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Lao động Mexico thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch (ngày 27/8/2019)
  "Sự nghiệp, nỗ lực, những điều răn dạy, những sáng kiến và tấm gương của Người sẽ luôn là ánh sáng, ngọn hải đăng dẫn dắt Cách mạng Việt Nam và thế giới, vì tiến bộ và giải phóng nhân loại khỏi mọi hình thức bóc lột. Nhân kỷ niệm 50 ngày mất của Người, chúng tôi xin nghiêng mình trước vị lãnh tụ vĩ đại, anh hùng của Cách mạng Việt Nam và thế giới. Những di huấn của Người sẽ vẫn tiếp tục sống mãi. Không có gì quý hơn độc lập, tự do" (Trích Cảm tưởng của Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico Alberto Anaya Gutiérrez lưu lại Khu Di tích).
 • Thủ tướng Australia Scott Morrison thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch (ngày 23/8/2019)
  "Đây là một vinh dự rất lớn của chúng tôi khi được thăm một nơi mang tầm quan trọng về lịch sử và văn hóa không chỉ của Việt Nam mà còn của thế giới. Australia luôn tôn trọng độc lập chủ quyền của Việt Nam. Nơi ở khiêm tốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một minh chứng rõ nhất cho việc luôn đặt nhu cầu và quyền lợi của người dân lên trên hết"
 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Phủ Chủ tịch (ngày 19/8/2019)
  Kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9, 50 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh đi xa và thực hiện Di chúc của Người, sáng ngày 19/8/2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Di tích nhà 67 trong Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.
 • Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67 trong Khu di tích Phủ Chủ tịch (ngày 19/8/2019)
  Ngày 19-8, nhân kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2-9 và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội: Uông Chu Lưu, Phùng Quốc Hiển và lãnh đạo Văn phòng Quốc hội đã tới dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67, trong Khu Di tích Phủ Chủ tịch.
...