• Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Liberia Marjon Vashti Kamara thăm Khu di tích Phủ Chủ tịch (8/12/2017)
  Tại Di tích Nhà Sàn, Bộ trưởng Ngoại giao Liberia đã viết những dòng cảm tưởng: “Chúng tôi vinh dự được đến thăm nơi vị Lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam - Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng sống, làm việc và qua đời. Chúng tôi ngưỡng mộ sự giản dị và đức hy sinh của Người. Xin được bày tỏ sự kính trọng của mình đối với cuộc đấu tranh mà nhân dân Việt Nam đã trải qua. Xin chúc nhân dân Việt Nam đạt được những mong ước của Người”...
 • Về cuốn sách "Đại sứ quán trong rừng và trước vĩ tuyến 17" hiện đang trưng bày tại ngôi nhà sàn trong khu Phủ Chủ tịch
  Trong lời đề tựa cuốn sách, tác giả viết: "Đại sứ quán trong rừng và trước vĩ tuyến 17" là cuốn sách đạt tới đỉnh cao của một giai đoạn đơm hoa kết quả của tình đoàn kết của Cuba với nhân dân Việt Nam, về tình cảm của Cuba với Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 • Cây và hoa bên Lăng Bác Hồ
  Sau lễ khởi công xây dựng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân khắp nơi trên mọi miền Tổ quốc có nguyện vọng muốn gửi những loài cây, hoa, quả đặc trưng của vùng miền về trồng bên Lăng Bác, để tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Người. Hàng trăm loài cây và hoa đã được trồng và sắp đặt ở các khu vực cảnh quan quanh Lăng Bác theo đúng thiết kế, với phương châm “Dân tộc - Khoa học - Hiện đại” mà Đảng và Nhà nước đã đề ra. Mỗi loài cây và hoa đều có ý nghĩa và nét đặc trưng riêng.
 • Người chiếu phim phục vụ Bác Hồ
  Những câu chuyện, hồi tưởng, suy tư, cảm xúc về Bác Hồ như những dòng chảy tuôn trào tưởng như không bao giờ dứt. Những hồi ức đó minh chứng cho cuộc sống vô cùng giản dị nhưng hết sức vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lòng nhân ái bao la của Bác đối với mỗi con người không phân biệt địa vị, công việc hay tuổi tác… đồng thời nó chứa đựng những bài học, những lời dăn dạy cho lớp thế hệ trẻ ngày hôm nay học tập và làm theo tấm gương của Bác
 • Nguyễn Ái Quốc và Đại hội VII Quốc tế cộng sản
  Sophie Quyn Judge trong “Hồ Chí Minh những năm tháng lưu lạc (1919-1941)” nhận định: Khó có thể hình dung một người cộng sản lão làng như Hồ Chí Minh có thể lại tiếp tục hoạt động trong thời kỳ rối ren này. Sự tồn tại của ông qua những tháng năm tồi tệ nhất của cuộc thanh trừng, đã không chỉ chứng tỏ sự chịu đựng, mà còn chứng minh bản lĩnh cách mạng phi thường của Nguyễn Ái Quốc.
 • Đồng Giao làm theo lời Bác
  Ngày 20/7/1960, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã về thăm Nông trường Quốc doanh Đồng Giao - Nông trường XHCN đầu tiên ở Miền Bắc, nay là Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao, Ninh Bình.
 • Chủ tịch Hồ Chí Minh với Bắc Giang
  “Quân và dân Bắc Giang hiện đang anh dũng chống giặc thực dân. Các bạn đó cũng là một đội quân hậu viện. Đồng bào Bắc Giang sẽ cố gắng vừa diệt giặc dốt vừa diệt giặc ngoại xâm”(Hồ Chí Minh)
...