• Phát biểu của ông Michael Croft, Trưởng đại diện Văn phòng UNESCO tại Việt Nam về Chủ tịch Hồ Chí Minh
  Cuộc đời của Hồ Chí Minh là một khát vọng sống, điều đó thì hoàn toàn không còn nghi ngờ gì nhưng đối với tôi, khát vọng thực sự nằm ở chỗ nó nói gì về bản thân cuộc đời và thông điệp mà nó vẫn tiếp tục vang vọng như thế nào. Trên tất cả, Hồ Chí Minh và thông qua Người, Việt Nam đã mang lại cho chúng tôi những tấm gương về nguyên lý phát triển bền vững và tiềm năng của một nền văn hóa hòa bình.
 • Cảm tưởng của Thứ trưởng Bộ quốc phòng CHDCND Lào E- sạ- mảy Lương- Văn- Xay (ngày 25/7/2017)
  Đoàn Quân đội nhân dân Lào xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của cách mạng Đông Dương. Chúng tôi xin bày tỏ lòng kính yêu vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Xin chúc cho mối quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước Lào- Việt Nam, Việt Nam – Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.
 • Cảm tưởng của Bộ trưởng ngoại giao Hy Lạp Nikos Kotzias (14/2/2017)
  Chuyến thăm này đối với tôi là một giấc mơ có thật khi được đến viếng vị lãnh tụ cách mạng lịch sử Hồ Chí Minh. Người đã lãnh đạo cuộc đấu tranh bảo vệ nhân phẩm, thống nhất đất nước và chủ quyền của dân tộc mình. Một vị lãnh tụ đã trở thành khát vọng sống của chúng ta.
 • Tổng thống Cộng hòa Liên bang Myanmar Htin Kyaw ngày 28/10/2016
  Tôi mong muốn gửi lời chúc tốt đẹp nhất của mình tới sự nghiệp duy trì hòa bình và thịnh vượng cho dân tộc Việt Nam và chúc cho khát vọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi mãi trường tồn. Tự hào và hạnh phúc khi được tới thăm nơi ở của Bác Hồ. Chủ tịch Hồ Chí Minh thực sự là một vị lãnh tụ kiệt xuất và là khát vọng cho những ai yêu tổ quốc mình.
 • Một số cảm tưởng của khách tham quan quốc tế
  "Mong rằng quan hệ nồng ấm giữa hai dân tộc chúng ta tiếp tục phát triển" (Trích cảm tưởng của Tổng thống Mỹ Barack Obama viết khi đến thăm Di tích Nhà sàn Bác Hồ trong Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch ngày 23/05/2016)
 • Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ngày 31 tháng 3 năm 2015
  Chúng tôi đánh giá cao cơ hội được đến thăm Nhà sàn Bác Hồ để hiểu hơn về vị lãnh tụ - kỷ cương, tư tưởng và khát vọng giải phóng dân tộc của Người. Từ đầu thế kỷ XX Người đã liên hệ với Tổng thống Mỹ để gợi ý về mối quan hệ Việt - Mỹ. Tầm nhìn của Người nay đã thành hiện thực.
 • Tổng thống nước Cộng hòa Panama Ricardo Martinelli Berrocal ngày 24/10/2012
  Tôi cảm thấy rất vinh hạnh được biết về cuộc đời sự nghiệp của một trong những con người vĩ đại nhất của lịch sử loài người. Là con người mà chúng tôi ngưỡng mộ và chúng tôi luôn mong muốn được học tập của Người những điều mà Người đã chỉ ra. Chúc nhân dân Việt Nam hạnh phúc, chúng tôi mong muốn là những người anh em của nhân dân Việt Nam.