Đoàn đại biểu Tuần văn hóa du lịch di sản xanh thăm Khu Di tích Phủ Chủ tịch (23/11/2017)

        “Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh - Nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên” lần thứ 2 được diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam từ ngày 21/11/2017 đến ngày 23/11/2017. Đây là hoạt động văn hóa thiết thực chào mừng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11) với sự tham gia của 15 tỉnh (thành phố) gồm: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Lào Cai, Lai Châu, Bắc Kạn, Hà Giang, Bắc Giang, Hải Phòng, Hà Nam, Thanh Hóa, Quảng Nam, Đồng Nai, Đồng Tháp, Bà Rịa - Vũng Tàu, Kiên Giang.
Đoàn đại biểu Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh thăm và chụp ảnh lưu niệm tại di tích Phủ Chủ tịch

          Trong khuôn khổ chương trình hoạt động của Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh, các đồng chí Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các nghệ nhân, nghệ sĩ của các tỉnh (thành phố) đã vào thăm Khu Di tích Phủ Chủ tịch.
Đoàn nghe giới thiệu về các điểm di tích nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống và làm việc
trong suốt 15 năm cuối đời tại Khu di tích Phủ Chủ tịch

Tại Khu Di tích, các đại biểu đã thăm các di tích gắn bó với cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh 15 năm cuối đời (1954- 1969): Tòa nhà Phủ Chủ tịch (nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh chủ trì các phiên họp Chính phủ, đón tiếp các đoàn khách trong nước và quốc tế), thăm Di tích Nhà 54 (ngôi nhà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ở và làm việc từ năm 1954 đến năm 1958) và di tích Nhà Sàn (nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống và làm việc trong suốt 11 năm cuối của cuộc đời).
Đoàn thăm di tích nhà 54
Đoàn thăm di tích nhà Sàn Bác Hồ
Cán bộ thuyết minh của Khu Di tích Phủ Chủ tịch đã giới thiệu các điểm di tích, các tài liệu, hiện vật trong các di tích cũng như các câu chuyện gắn bó đến cuộc sống đời thường và sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các đại biểu “Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh” rất xúc động và vô cùng kính phục trước tấm gương sáng về cuộc đời giản dị mà vô cùng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
(STKK)