Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Liberia Marjon Vashti Kamara thăm Khu di tích Phủ Chủ tịch (8/12/2017)

Nhận lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Liberia Marjon Vashti Kamara thăm chính thức Việt Nam từ ngày 07/12/2017 đến ngày 09/12/2017. Trong thời gian thăm và làm việc tại Việt Nam, sáng ngày 08/12/2017, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Liberia đã vào thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.
Tại Khu di tích, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Liberia đã thăm những nơi từng gắn bó với Chủ tịch Hồ Chí Minh trong 15 năm cuối đời (1954-1969) như: tòa nhà Phủ Chủ tịch (nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh chủ trì các phiên họp Chính phủ, đón tiếp các đoàn khách trong nước và quốc tế v.v…), di tích Nhà 54 (ngôi nhà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ở và làm việc từ năm 1954 đến năm 1958), di tích Nhà Sàn (nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống và làm việc trong suốt 11 năm cuối của cuộc đời), di tích Nhà 67 (nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh dưỡng bệnh và qua đời).
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Liberia Marjon Vashti Kamara viết cảm tưởng tại di tích nhà Sàn Bác Hồ

Cán bộ thuyết minh của Khu Di tích Phủ Chủ tịch đã giới thiệu đầy đủ, chi tiết các điểm di tích, các tài liệu, hiện vật trong các di tích cũng như các câu chuyện gắn bó đến cuộc sống đời thường và sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bà Marjon Vashti Kamara cùng các thành viên trong đoàn rất xúc động và kính phục trước tấm gương sáng về cuộc sống giản dị, sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh.Tại di tích Nhà Sàn, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Liberia đã viết những dòng cảm tưởng: “Chúng tôi vinh dự được đến thăm nơi vị Lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam - Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng sống, làm việc và qua đời. Chúng tôi ngưỡng mộ sự giản dị và đức hy sinh của Người. Xin được bày tỏ sự kính trọng của mình đối với cuộc đấu tranh mà nhân dân Việt Nam đã trải qua. Xin chúc nhân dân Việt Nam đạt được những mong ước của Người”.
Kết thúc chuyến tham quan, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Liberia Marjon Vashti Kamara đã thăm ao cá Bác Hồ và cho cá ăn. Cán bộ thuyết minh của Khu di tích cũng đã trao tặng Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Liberia huy hiệu Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao LiberiaMarjon Vashti Kamara thăm ao cá Bác Hồ
Hy vọng, sau chuyến thăm này Bà Marjon Vashti Kamara và các vị khách quý hiểu rõ hơn về hình ảnh vị lãnh tụ thiên tài của nhân dân Việt Nam. Từ đó, mối tình đoàn kết, hợp tác hữu nghị giữa hai nước, hai dân tộc càng được thắt chặt hơn nữa.
(Tin và ảnh: Phòng ST-KK-TL)