Phó Tổng thống Myanmar Henry Van Thio thăm Khu di tích Phủ Chủ tịch (ngày 01/4/2018)

Bên lề Hội nghị Thượng đỉnh GMS 6 và Hội nghị cấp cao CLV 10 tổ chức tại Hà Nội từ ngày 30/3/2018 đến ngày 1/4/2018, sáng ngày 1/4/2018, Phó Tổng thống Myanmar Henry Van Thio đã vào thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.
 
Phó Tổng thống Myanmar Henry Van Thio vào thăm
Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch
 
 Phó Tổng thống Myanmar Henry Van Thio cho cá ăn
tại Ao cá Bác Hồ

Tại Khu di tích Phủ Chủ tịch, Phó Tổng thống Myanmar Henry Van Thio cùng các thành viên trong đoàn tới thăm di tích Nhà Sàn-nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh sống và làm việc trong 11 năm cuối của cuộc đời (1958-1969). Tại đây, ông Henry Van Thio đã được nghe giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng đạo đức của Chủ tịch Chí Minh và xúc động ghi lại những dòng cảm tưởng: “Tôi thật sự vinh dự và vui mừng khi được tới viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan Nhà sàn Bác Hồ. Hồ Chí Minh không chỉ là anh hùng dân tộc của Việt Nam mà còn là nhà lãnh đạo rất đáng ngưỡng mộ trong khu vực ”.
 
Phó Tổng thống Myanmar Henry Van Thio ghi sổ cảm tưởng
tại Nhà sàn Bác Hồ

Đồng chí Cao Thị Hải Yến - Phó Giám đốc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch rất vinh dự khi được đón Ngài Phó Tổng thống Myanmar và các thành viên trong đoàn đến thăm Khu di tích Phủ Chủ tịch. Hy vọng qua chuyến thăm này sẽ giúp Ngài Phó Tổng thống và các thành viên trong đoàn hiểu biết thêm về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như hiểu rõ hơn về những tình cảm mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành cho nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới nói chung và nhân dân Myanmar nói riêng. Qua đó sẽ ngày càng thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị toàn diện giữa hai nước Việt Nam-Myanmar.

(Tin và ảnh: Phòng ST-KK-TL)