Đoàn đại biểu Nghị sĩ hữu nghị Ucraina - Việt Nam của Quốc hội Ucraina thăm Khu di tích Phủ Chủ tịch (ngày 24/4/2018)

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Ucraina - Việt Nam của Quốc hội Ucraina do bà Yurynets Oksana Vasylivna - Chủ tịch Tiểu ban hợp tác khu vực và xuyên biên giới giữa Ucraina và các thành viên Liên minh Châu Âu (EU) thuộc Ủy ban Hội nhập Châu Âu của Quốc hội Ucraina - Chủ tịch nhóm làm Trưởng đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 23/4/2018 đến ngày 28/4/2018. Nhân dịp này, ngày 24/4/2018, Đoàn đã tới thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.
Các thành viên Đoàn đại biểu Nghị sĩ hữu nghị Ucraina - Việt Nam của Quốc hội
Ucraina thăm Di tích Nhà sàn Bác Hồ
Tại Khu di tích, Đoàn đã thăm các di tích gắn bó với cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong 15 năm cuối đời (1954-1969) như: tòa nhà Phủ Chủ tịch, Di tích Nhà 54, di tích Nhà Sàn, ao cá Bác Hồ v.v.. Cán bộ thuyết minh của Khu di tích Phủ Chủ tịch đã giới thiệu các điểm di tích, các tài liệu, hiện vật trong các di tích cũng như những câu chuyện liên quan đến cuộc sống đời thường và sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặc biệt là những câu chuyện về mối quan hệ thân tình, gắn bó giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh với các đồng chí Lãnh đạo và nhân dân Ucraina nói riêng và nhân dân Liên bang Xô Viết (trước đây) nói chung.
Các thành viên Đoàn đại biểu Nghị sĩ hữu nghị Ucraina - Việt Nam của Quốc hội 
Ucraina thăm Ao cá Bác Hồ
Hy vọng sau chuyến thăm Khu di tích Phủ Chủ tịch, Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Ucraina - Việt Nam của Quốc hội Ucraina sẽ hiểu rõ hơn về hình ảnh vị Lãnh tụ thiên tài của nhân dân Việt Nam. Từ đó, thắt chặt hơn nữa mối tình đoàn kết, hợp tác hữu nghị truyền thống giữa hai nước, hai dân tộc Việt Nam - Ucraina nói riêng và Việt Nam - Liên Xô nói chung, như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời./.
Tin và ảnh: Phòng ST-KK-TL