Khu di tích Phủ Chủ tịch phối hợp tổ chức Triển lãm với Bảo tàng tỉnh Lào Cai (23/9/2018)

Sáng ngày 23/9/2018, nhân dịp kỷ niệm 60 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm tỉnh Lào Cai (tháng 9/1958 – tháng 9/2018); Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch phối hợp với Bảo tàng tỉnh Lào Cai, Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Lào Cai tổ chức khai mạc triển lãm ảnh, tư liệu: “Bác Hồ với Lào Cai, Lào Cai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền chào mừng dịp kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Đảng bộ và nhân dân tỉnh Lào Cai. Triển lãm giới thiệu những hình ảnh, tư liệu lịch sử quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh với Lào Cai trong khoảng thời gian từ 1945 – 1969, qua đó thể hiện tình cảm, sự quan tâm của Bác Hồ với nhân dân các dân tộc Lào Cai cũng như tình cảm chân thành và sâu nặng của nhân dân Lào Cai đối với Bác Hồ. Đồng thời, triển lãm cũng giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, giới thiệu một số thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoá xã hội mà Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai đang thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Đồng chí Hà Văn Thắng- Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai
phát biểu khai mạc Triển lãm
Tham dự khai mạc triển lãm có đồng chí Đỗ Hoàng Linh- Phó Giám đốc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, đồng chí Hà Văn Thắng- Giám đốc Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tỉnh Lào Cai, đồng chí Nguyễn Văn Thắng- Giám đốc Bảo tàng tỉnh Lào Cai,… cùng đại diện các đơn vị, ban, ngành, đoàn thể,.. và các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương.
Các đại biểu dự khai mạc nghe giới thiệu nội dung Triển lãm
Với hơn 300 ảnh, tài liệu, triển lãm “Bác Hồ với Lào Cai, Lào Cai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhằm thể hiện tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với tỉnh Lào Cai, đặc biệt là đồng bào dân tộc trên địa bàn tỉnh; tình cảm của đồng bào, nhân dân tỉnh Lào Cai với Bác Hồ và việc Học tập, làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách của Người. Đồng thời, không gian khánh tiết còn trưng bày 2 triển lãm lưu động “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất” nhằm tuyên truyền, quảng bá sâu rộng hơn về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, không chỉ là lãnh tụ của dân tộc Việt Nam, mà còn góp phần vào sự nghiệp cách mạng thế giới và triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh – từ Nhà sàn chiến khu Việt Bắc đến Nhà sàn Thủ đô Hà Nội” giới thiệu về những năm tháng Người gắn bó với những ngôi nhà sàn cùng đồng bào dân tộc trên chiến khu trong những năm tháng kháng chiến gian khổ đến khi trở về Thủ đô Hà Nội, Người sống và làm việc tại Nhà sàn.
Đồng chí Đỗ Hoàng Linh- Phó Giám đốc Khu di tích Phủ Chủ tịch trao tặng các 
ấn phẩm do Khu di tích xuất bản cho một số đơn vị trên địa bàn tỉnh
Bên cạnh đó, triển lãm còn trưng bày, giới thiệu những ấn phẩm do Khu di tích xuất bản nhằm quảng bá sâu rộng hơn nữa về tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến nhân dân trong tỉnh và hoạt động tặng sách tuyên truyền cho các đơn vị, trường học tiêu biểu trên địa bàn tỉnh như: Ban chỉ huy quân sự bộ đội biên phòng; Trường dân tộc nội trú; công nhân mỏ Apatit; Phòng chính trị công an tỉnh; Cung văn hóa thành phố,….
Có thể nói, triển lãm “Bác Hồ với Lào Cai, Lào Cai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch và Bảo tàng tỉnh Lào Cai phối hợp tổ chức có ý nghĩa quan trọng trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Đảng bộ và nhân dân tỉnh Lào Cai, nhằm góp phần giáo dục truyền thống yêu nước và cách mạng cho cán bộ và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ trong sự nghiệp đổi mới hôm nay.
Tin và ảnh: Phòng Sưu tầm, Kiểm kê, Tư liệu