Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak Yeon thăm Khu Di tích Phủ Chủ tịch (26/9/2018)

Đoàn đại biểu Cao cấp Hàn Quốc do Thủ tướng Lee Nak Yeon dẫn đầu sang Việt Nam viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Ngày 26/9/2018, Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak Yeon đã đến thăm Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.
Tại Khu Di tích, Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak Yeon thăm di tích nhà 54 - ngôi nhà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ở và làm việc từ năm 1954 đến năm 1958. Tiếp đến Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak Yeon thăm ngôi Nhà Sàn lịch sử - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh sống và làm việc trong suốt 11 năm cuối của cuộc đời Người. Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak Yeon đã vô cùng xúc động trước tấm gương sáng về cuộc đời giản dị, sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak Yeon và các thành viên
thăm tầng 2 Di tích Nhà sàn Bác Hồ, Hà Nội

Thay mặt cán bộ, viên chức và người lao động Khu Di tích, đồng chí Nguyễn Văn Công, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã bày tỏ vinh dự được đón ngài Thủ tướng và các thành viên trong đoàn đến thăm một di tích văn hóa đặc biệt quan trọng cấp quốc gia của Việt Nam và có ý nghĩa lớn đối với quốc tế. Thời gian qua, quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã đạt được nhiều thành tựu như: giao lưu tiếp xúc cấp cao được duy trì, tin cậy chính trị không ngừng được tăng cường, giao lưu nhân dân đã trở thành trụ cột quan trọng trong quan hệ hữu nghị giữa hai nước,... Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak Yeon khẳng định Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc đặc biệt coi trọng quan hệ với Việt Nam, sẽ tiếp tục cùng Việt Nam nỗ lực để phát triển quan hệ hai nước lên tầm cao mới.
Đồng chí Nguyễn Văn Công- Giám đốc Khu di tích
Phủ Chủ tịch tặng sách và quà lưu niệm cho Thủ tướng Hàn Quốc
Lee Nak Yeon  và các thành viên trong Đoàn

Hy vọng rằng chuyến thăm Khu Di tích Phủ Chủ tịch lần này sẽ giúp Thủ tướng Lee Nak Yeon và các vị khách quý hiểu rõ hơn về hình ảnh vị lãnh tụ thiên tài của nhân dân Việt Nam, để từ đó góp phần củng cố và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc.
Tin và ảnh: Phòng Sưu tầm-Kiểm kê-Tư liệu