Bộ trưởng Khách sạn và Du lịch Myanmar thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch (ngày 16/01/2019)

Sáng ngày 16/01/2019, bên lề diễn đàn du lịch ASEAN (ATF) diễn ra từ ngày 16 đến 19/01/2019 tại Hạ Long (Quảng Ninh), ông U Ohn Maung, Bộ trưởng Khách sạn và Du lịch cùng Đoàn đại biểu Myanmar đã vào thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.
Ông U Ohn Maung và các thành viên trong Đoàn thăm Di tích Nhà 54​
Tại Khu di tích, ông U Ohn Maung đã tới thăm Di tích Nhà 54, nơi gắn bó với Chủ tịch Hồ Chí Minh trong 4 năm (1954-1958); Di tích Nhà sàn, nơi gắn bó với Người trong 11 năm cuối cùng của cuộc đời... Mỗi  tài liệu, hiện vật nơi đây đã nói lên cuộc sống đời thường giản dị, sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt có nhiều kỷ vật thể hiện tình cảm của bạn bè quốc tế tặng mà Bác rất trân trọng giữ gìn.
Ông U Ohn Maung, Bộ trưởng Khách sạn và Du lịch Myanmar
ghi sổ cảm tưởng tại Di tích Nhà sàn Bác Hồ, Hà Nội
Đồng chí Nguyễn Văn Công, Giám đốc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã trao tặng Huy hiệu Bác Hồ cùng những tài liệu liên quan cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như hoạt động ngoại giao của Người từ năm 1954 đến năm 1969 cho ông U Ohn Maung và các thành viên trong Đoàn.
Đồng chí Nguyễn Văn Công, Giám đốc Khu di tích Phủ Chủ tịch
trao ấn phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh cho Bộ trưởng Khách sạn và Du lịch Myanmar 
Hy vọng chuyến thăm này sẽ càng thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Myanmar nói chung và trên lĩnh vực du lịch nói riêng, giúp Ông U Ohn Maung và các thành viên trong đoàn hiểu biết thêm về cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như hiểu rõ hơn về những tình cảm mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành cho nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới.
Tin và bài: Phòng STKKTL