Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và trồng cây lưu niệm tại Khu di tích Phủ Chủ tịch (ngày 01/02/2019)

Nhân dịp kỷ niệm 89 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2019) và đón Xuân Kỷ Hợi 2019, sáng 01/02/2019 (tức ngày 27 tháng Chạp năm Mậu Tuất), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67 và trồng cây lưu niệm tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến dâng hương tưởng niệm
Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích 
Thành kính dâng nén hương thơm lên vị cha già kính yêu của dân tộc tại nhà H67 - nơi Bác chữa bệnh và qua đời, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói với cán bộ, nhân viên Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch: "Đến với Bác không chỉ là đến để thắp hương tưởng niệm mà chính là đến đây để tự soi xét lại mình, tự học tập, rèn luyện và vươn lên. Đến với Bác là để học nữa, học mãi. Học ở đây trước hết là học để làm người. Mỗi người chúng ta ở đây phải thấm được điều này".
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến dâng hương tưởng niệm
Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67
Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Bác Hồ lúc nào cũng quán triệt tư tưởng phải nâng cao đạo đức cách mạng, cả cuộc đời của Người là tấm gương sáng về đạo đức cách mạng để các thế hệ sau noi theo. "Năm nay chúng ta mừng Đảng, mừng xuân vào dịp kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, hơn 30 năm đất nước đổi mới và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngày 3/2/1969, Bác  đã viết tác phẩm "Nâng cao đạo đức cách mạng quét sạch chủ nghĩa cá nhân". Trước đó Người cũng đã nhiều lần nói về vấn đề đạo đức cách mạng". Tổng bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh cho rằng trong xã hội còn không ít người chưa thấm nhuần được đạo đức, tư tưởng Hồ Chí Minh trong việc nâng câo đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân.  
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói chuyện với cán bộ, 
công nhân viên Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch
"Bác Hồ nói chủ nghĩa cá nhân kéo người ta xuống dốc không phanh", Chủ tịch nước nói và mong mọi người hãy học tập tấm gương về đạo đức của Bác Hồ và khắc phục chủ nghĩa cá nhân.
Đồng chí Nguyễn Văn Công - Giám đốc Khu Di tích thay mặt toàn thể cán bộ công nhân viên và người lao động gửi lời chúc Tết tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng Chủ, báo cáo với Tổng Bí thư, Chủ Chủ tịch nước về những thành tích đã đạt được của cơ quan năm vừa qua trong nhiệm vụ bảo vệ, giữ gìn và phát huy lâu dài Di sản mà Bác Hồ để lại, thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền tư tưởng, đạo đức và phong cách Bác Hồ đến các thế hệ người Việt Nam và bạn bè quốc tế.
Đồng chí Nguyễn Văn Công - Giám đốc Khu di tích kính biếu Tổng Bí thư,
Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng quả bưởi trong vườn quả Bác Hồ
Biểu dương các cán bộ, nhân viên khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh về những kết quả của năm 2018, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mong muốn Khu Di tích hãy phát huy truyền thống, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong năm 2019.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trồng cây lưu niệm
 tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch
Sau khi dâng nén hương thơm lên Bác Hồ, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã cùng các đại biểu trồng cây lưu niệm tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh.
(Tin và ảnh: Phòng ST,KK,TL)