slider

Cuốn sách "Hồ Chí Minh - Con người của sự sống"

05 Tháng 11 Năm 2022 / 66 lượt xem

Hồ Chí Minh, danh nhân văn hóa kiệt xuất, nhà ngoại giao lớn có sức hút đối với nhiều người, từ những người hoạt động chính trị cho đến những người nghiên cứu khoa học cũng như các nhà hoạt động văn hóa nghệ thuật trong nước và quốc tế. Đối với người dân Việt Nam, Người vừa là vị lãnh tụ vĩ đại, vừa là Bác Hồ rất đỗi thân thương. Trên bình diện quốc tế, Người trở thành một chiến sĩ kiên cường của phong trào vì sự tiến bộ trên toàn thế giới.

Năm 2014, NXB Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh phát hành cuốn sách Hồ Chí Minh - Con Người Của Sự Sống với 512 trang được in trên khổ 16*24cm do GS Mạch Quang Thắng làm chủ biên. Đây là những nghiên cứu của ông về Chủ tịch Hồ Chí Minh - một con người đã trở thành nhân vật kiệt xuất theo đánh giá của UNESCO, một con người mà bằng sự nghiệp của mình đã làm rạng danh dân tộc và chính Người cũng trở thành giá trị văn hóa bất diệt, hợp lưu với dòng chảy trong hệ giá trị văn hóa của tiến trình lịch sử hàng ngàn năm dân tộc Việt Nam.

Cuốn sách đã phản ánh một phần diện mạo quan trọng của Hồ Chí Minh trong lịch sử hiện đại Việt Nam và thế giới. Với cách trình bày giản dị, xúc tích, với nguồn tư liệu phong phú được chắt lọc, tác giả đã phác họa chân dung Chủ tịch Hồ Chí,  để lại nhiều dấu ấn tích cực, quan trọng trong quá trình phát triển của dân tộc Việt Nam. Trong con người của Bác, vừa có cả những điều bình dị nhất, vừa có cả những điều vĩ đại, cao cả nhất của con người. Thông qua cuốn sách, tác giả mong muốn góp một tiếng nói làm sáng tỏ thêm về thân thế và sự nghiệp của Hồ Chí Minh, cũng như tình cảm của các thế hệ người Việt Nam yêu nước và bạn bè quốc tế đối với Người.

Kí hiệu cuốn sách: VL 202. Kính mời bạn đọc quan tâm tìm hiểu và khai thác tại Thư viện Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Xem thêm

Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 16,569,795

Bản quyền thuộc: Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ Tịch

Địa chỉ: Số 1 - Hoàng Hoa Thám (cổng Đỏ) - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: 08 044 287 - 08 043 315 , Fax: 08 043 064

Email: nhasanbacho.pct@gmail.com

Khu di tích mở cửa tất cả các ngày trong tuần (trừ chiều thứ 2 và chiều thứ 6)

Mùa đông: Sáng: 8h - 11h. Chiều: 13h30 - 16h

Mùa hè: Sáng: 7h30 - 11h. Chiều: 13h30 - 16h

Liên hệ đăng ký đoàn tham quan: 08 043 226 (Phòng Tuyên truyền, Giáo dục) - 08 044 287 (Phòng Hành chính, Tổng hợp)