slider

Khai mạc trưng bày chuyên đề: “Đảng Cộng sản Việt Nam qua các kỳ Đại hội” (ngày 22/01/2021)

22 Tháng 01 Năm 2021 / 139 lượt xem

Chào mừng khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam và kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021), sáng ngày 22/01/2021, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề: “Đảng Cộng sản Việt Nam qua các kỳ Đại hội”.

Tham dự buổi khai mạc có các đồng chí: Ts. Hoàng Đạo Cương – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; T.s Lê Thị Thu Hiền - Cục trưởng Cục Di sản văn hóa, Đại tá Đinh Quốc Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đại diện Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại diện Lãnh đạo Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam, Cục Văn thư Lưu trữ Nhà nước, Ban Quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và tượng đài Bác Hồ,.. Về phía Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch có: Đồng chí Nguyễn Văn Công - Giám đốc Khu di tích Phủ Chủ tịch, đồng chí Đỗ Hoàng Linh – Phó Giám đốc Khu di tích Phủ Chủ tịch cùng toàn thể cán bộ và viên chức Khu di tích. Ngoài ra, đông đảo phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và Hà Nội cũng đến đưa tin về buổi khai mạc trưng bày chuyên đề.

Ts. Hoàng Đạo Cương - Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL phát biểu tại Lễ khai mạc

Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là sự kiện có ý nghĩa trọng đại, đánh dấu một bước ngoặt vô cùng quan trọng trong lịch sử cách mạng Việt Nam và qua đó khẳng định công lao to lớn của Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh với vai trò là người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng. Cùng với sự phát triển lớn mạnh của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tâm huyết, trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Đảng để Đảng thực sự vững mạnh về mọi mặt, đủ sức chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam đến bến bờ vinh quang. Cho đến nay, tư tưởng Hồ Chí Minh vẫn là kim chỉ nam cho Đảng đưa dân tộc Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Từ ngày thành lập đến nay, Đảng ta đã trải qua 12 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận những thắng lợi, thành tựu và bài học kinh nghiệm của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Phó Giám đốc Khu di tích Phủ Chủ tịch Đỗ Hoàng Linh phát biểu khai mạc Trưng bày

Trưng bày chuyên đề: “Đảng Cộng sản Việt Nam qua các kỳ Đại hội” với 118 ảnh và tư liệu tiêu biểu giới thiệu nội dung gồm 3 phần:

Phần 1: Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam.

Phần 2: Từ Đại hội đến Đại hội.

Phần 3: Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ngoài ra, triển lãm còn cung cấp thước phim tư liệu “75 năm vinh quang Việt Nam” khái quát công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự ra đời và trưởng thành của Đảng Cộng sản Việt Nam, quá trình phát triển đường lối đổi mới của Đảng; khẳng định những thành tựu mà Đảng và nhân dân ta đã đạt được.

Đại biểu tham dự buổi khai mạc nghe giới thiệu về nội dung trưng bày

Thông qua trưng bày, Khu di tích Phủ Chủ tịch mong muốn góp phần giúp công chúng, đặc biệt là cán bộ, đảng viên trẻ hiểu rõ hơn về sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như 12 kỳ Đại hội Đảng với những thành tựu, thắng lợi, bài học kinh nghiệm của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng, từ đó thấy rõ hơn trách nhiệm của mình trong việc xây dựng đất nước thêm phồn vinh, hòa bình và phát triển.

(Tin và ảnh: Phòng Sưu tầm, Kiểm kê, Tư liệu)

Xem thêm

Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 13,003,229

Bản quyền thuộc: Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ Tịch

Địa chỉ: Số 1 - Hoàng Hoa Thám (cổng Đỏ) - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: 08 044 287 - 08 043 315 , Fax: 08 043 064

Email: nhasanbacho.pct@gmail.com

Khu di tích mở cửa tất cả các ngày trong tuần (trừ chiều thứ 2)

Mùa đông: Sáng: 8h - 11h. Chiều: 13h30 - 16h

Mùa hè: Sáng: 7h30 - 11h. Chiều: 13h30 - 16h

Liên hệ đăng ký đoàn tham quan: 08 043 226 (Phòng Tuyên truyền, Giáo dục) - 08 044 287 (Phòng Hành chính, Tổng hợp)