slider

Nghiệm thu đề tài khoa học cấp cơ sở: “Xây dựng nội dung tuyên truyền giáo dục tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh cho sinh viên tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch” tại Khu di tích Phủ Chủ tịch (ngày 04/11/2020)

05 Tháng 11 Năm 2020 / 255 lượt xem

Chiều ngày 04/11/2020, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tiến hành nghiệm thu đề tài khoa học cấp cơ sở: “Xây dựng nội dung tuyên truyền giáo dục tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh cho sinh viên tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch” do Th.s Trần Thị Thắm, Phó Trưởng phòng Tuyên truyền, Giáo dục làm chủ nhiệm.

Th.s Trần Thị Thắm thay mặt Ban chủ nhiệm đề tài đọc báo cáo tổng kết về kết quả đạt được của đề tài

Th.s Trần Thị Thắm thay mặt Ban chủ nhiệm đề tài đọc báo cáo tổng kết về quá trình thực hiện và kết quả đạt được của đề tài: “Xây dựng nội dung tuyên truyền giáo dục tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh cho sinh viên tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịchSau một năm làm việc với tinh thần tập trung, nỗ lực và nghiêm túc, nhóm đề tài đã thực hiện đúng tiến độ và hoàn thành mục tiêu đề tài đặt ra với những kết quả đạt được đó là: - 01 Bài thuyết minh tuyên truyền giáo dục tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh cho sinh viên tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đáp ứng đúng tâm tư nguyện vọng của sinh viên. - 01 bài nói chuyện chuyên đề với nội dung chuyên sâu về giáo dục tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh cho sinh viên. Từ đó giúp cho mỗi sinh viên  nâng cao nhận thức, có định hướng đúng đắn về tư tưởng, bản lĩnh chính trị, trở thành những chiến sĩ tiên phong trong sự nghiệp bảo vệ, xây dựng đất nước như Bác hằng mong muốn. Bên cạnh đó nhóm tác giả đã xây dựng được:  01 Tập hợp biên niên, sự kiện “Chủ tịch Hồ Chí Minh với thanh niên - sinh viên” tập hợp 207 sự kiện về những lần Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm, nói chuyện, gửi điện, thư... cho sinh viên trong suốt cuộc đời hoạt động của Người; 01 Tập hợp các bài nói, bài viết gồm 69 bài nói chuyện, bài viết, những bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh với thanh niên - sinh viên; 01 Tập hợp ảnh tư liệu gồm 84 ảnh tư liệu về những lần Người đến thăm, nói chuyện với thanh niên - sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng ... 01 Tập hợp các câu chuyện, hồi ký bao gồm 48 câu chuyện, hồi ký của những thanh niên - sinh viên đã từng được tiếp xúc, làm việc, gặp mặt Chủ tịch Hồ Chí Minh qua các thời kỳ. 01 Tập phiếu điều tra xã hội học   cơ sở cho việc xây dựng nội dung đề tài phù hợp với yêu cầu, nguyện vọng của số đông sinh viên.

Th.s Cao Thị Hải Yến, Phó Giám đốc - Phản biên 1, nhận xét đánh giá kết quả đề tài đã đạt được

Th.s Nguyễn Văn Dương, Trưởng phòng ST,KK,TL - Phản biên 2, nhận xét đánh giá kết quả đề tài đã đạt được

Đồng chí Đỗ Hoàng Linh, Phó Giám đốc - Ủy viên HĐNT, nhận xét đánh giá kết quả đề tài đã đạt được

Hội đồng nghiệm thu do đồng chí Nguyễn Văn Công, Giám đốc Khu di tích làm chủ tịch, đã đánh giá cao tính khoa học và thực tiễn mà đề tài đã đạt được. Đề tài xây dựng nội dung tuyên truyền giáo dục tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh cho sinh viên tại Khu di tích Phủ Chủ tịch giúp cho công tác tuyên truyền nguyện vọng của sinh viên đạt hiệu quả; đề tài đã mở rộng và chuyên sâu hơn những kiến thức mà sinh viên đã được học trong nhà trường; Đề tài là nguồn tài liệu tin cậy hỗ trợ cho sinh viên trong việc nghiên cứu, học tập về tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh. Đồng thời, Hội đồng nghiệm thu cũng chỉ ra những mặt thiếu sót, hạn chế của kết quả đề tài. 

 

Đồng chí Nguyễn Văn Công, Giám đốc - Chủ tịch HĐNT, đánh giá kết quả đề tài đã đạt được

Với những kết quả đã đạt được, đề tài “Xây dựng nội dung tuyên truyền giáo dục tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh cho sinh viên tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch” đã được Hội đồng đánh giá đạt loại Xuất sắc.

(Tin và ảnh: Phòng ST,KK,TL)

Xem thêm

Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 12,830,384

Bản quyền thuộc: Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ Tịch

Địa chỉ: Số 1 - Hoàng Hoa Thám (cổng Đỏ) - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: 08 044 287 - 08 043 315 , Fax: 08 043 064

Email: nhasanbacho.pct@gmail.com

Khu di tích mở cửa tất cả các ngày trong tuần (trừ chiều thứ 2)

Mùa đông: Sáng: 8h - 11h. Chiều: 13h30 - 16h

Mùa hè: Sáng: 7h30 - 11h. Chiều: 13h30 - 16h

Liên hệ đăng ký đoàn tham quan: 08 043 226 (Phòng Tuyên truyền, Giáo dục) - 08 044 287 (Phòng Hành chính, Tổng hợp)