slider

Khu Di tích Phủ Chủ tịch tổ chức Chương trình Học tập, sinh hoạt chính trị, thăm và tặng quà tại tỉnh Điện Biên

01 Tháng 03 Năm 2024 / 517 lượt xem

Trong không khí của những ngày đầu Xuân 2024, hướng tới các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, 55 năm thành lập Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Đoàn cán bộ, viên chức và người lao động Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch do đồng chí Lê Thị Phượng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc dẫn đầu cùng đại diện các tổ chức đoàn thể, các phòng đã tham gia Chương trình Học tập, sinh hoạt chính trị “Về miền ký ức lịch sử hào hùng-Điện Biên Phủ”.

Đồng chí Lê Thị Phượng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Khu Di tích phát biểu tại Chương trình.

Trong hành trình 3 ngày từ ngày 29/2 đến ngày 2/3/2024, Đoàn đã tổ chức Lễ Dâng hương tại Khu tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp và tham quan Di tích Sở chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ; Dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại di tích Đồi E2; Dâng hương Đền thờ Liệt sỹ tại Chiến trường Điện Biên Phủ; Viếng Nghĩa trang Liệt sĩ A1, Tham quan Di tích Đồi A1, Hầm Đờ cát... Đoàn cũng dành thời gian tham quan Nhà trưng bày Bảo tàng tỉnh Điện Biên, tham quan Bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Và đặc biệt là Đoàn có buổi làm việc với Đại diện lãnh đạo Sở VHTTDL Điện Biên cùng các phòng, ban nghiệp vụ của Sở. Lãnh đạo hai cơ quan đã trao đổi, thống nhất sẽ tổ chức các hoạt động phối hợp về chuyên môn, nghiệp vụ để ghi dấu ấn trong năm kỷ niệm quan trọng này.

Đồng chí Lê Thị Phượng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Khu Di tích tặng quà cho các cựu chiến sĩ Điện Biên.

Một hoạt động hết sức ý nghĩa trong khuôn khổ của chương trình là Đoàn đã thăm hỏi, động viên, trao tặng 10 suất quà cho 10 Cựu chiến sĩ Điện Biên năm xưa và 10 em nhỏ địa phương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Thị Phượng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Khu Di tích mong rằng, những món quà sẽ là nguồn cổ vũ to lớn, động lực tiếp thêm sức mạnh để các cựu chiến sĩ Điện Biên có thêm thật nhiều sức khoẻ, các cháu vượt qua hoàn cảnh để tiếp tục học tập thật giỏi, trở thành những người có ích cho gia đình và xã hội.

Đoàn cán bộ, viên chức và người lao động Khu di tích thăm Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Những hành động, việc làm cụ thể thiết thực hướng về Điện Biên Anh hùng nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ của Đoàn cán bộ Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã diễn ra thành công tốt đẹp. Qua đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động của cơ quan, nhất là thế hệ trẻ; tôn vinh, tri ân người có công với cách mạng, với đồng bào, chiến sĩ đã đóng góp công sức, xương máu để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng là dịp để các thành viên trong đoàn được giao lưu, học hỏi, tăng cường tình đoàn kết, nhất trí về tư tưởng, hành động học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Sau chương trình lần này, các đoàn viên công đoàn cũng như cán bộ, viên chức, người lao động Khu di tích cũng đã sẵn sàng chuẩn bị cho những hoạt động học tập, sinh hoạt chính trị, tình nguyện tiếp theo với các trải nghiệm, quy mô khác nhau và hy vọng sẽ đem lại nhiều giá trị tích cực và ý nghĩa hơn nữa.

Một số hình ảnh trong Chương trình:

Tin và ảnh: Phòng ST, KK,TL

Xem thêm

Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 19,465,586

Bản quyền thuộc: Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ Tịch

Địa chỉ: Số 1 - Hoàng Hoa Thám (cổng Đỏ) - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: 08 044 287 - 08 043 315 , Fax: 08 043 064

Email: nhasanbacho.pct@gmail.com

Khu di tích mở cửa tất cả các ngày trong tuần (trừ chiều thứ 2)

Mùa đông: Sáng: 8h - 11h. Chiều: 13h30 - 16h

Mùa hè: Sáng: 7h30 - 11h. Chiều: 13h30 - 16h

Liên hệ đăng ký đoàn tham quan: 08 043 226 (Phòng Tuyên truyền, Giáo dục) - 08 044 287 (Phòng Hành chính, Tổng hợp)