slider

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Cộng hòa Boliva Venezuela thăm Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, ngày 08/6/2024

08 Tháng 06 Năm 2024 / 44 lượt xem

Nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Cộng hòa Boliva Venezuela, Yván Gil Pinto đã thăm chính thức Việt Nam từ ngày 7-8/6/2024. Trong khuôn khổ chuyến thăm, sáng ngày 08/6, Bộ trưởng Yván Gil Pinto đã dẫn đầu đoàn đại biểu đến tham quan Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Đồng chí Nguyễn Văn Dương – Phó giám đốc Khu Di tích đã chủ trì đón tiếp Bộ trưởng Yván Gil Pinto cùng các thành viên trong đoàn.

Đồng chí Nguyễn Văn Dương - Phó giám đốc Khu Di tích đón tiếp ộ trưởng Bộ Ngoại giao Cộng hòa Boliva Venezuela, Yván Gil Pinto và các thành viên trong đoàn.

Tại Khu Di tích, Bộ trưởng Yván Gil Pinto đã đến thăm các điểm di tích trong Khu Di tích Phủ Chủ tịch - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gắn bó trong những năm tháng cuối cùng của cuộc đời. Đây cũng là nơi ghi dấu những nỗ lực của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc xây dựng tình đoàn kết quốc tế vô sản chân chính, tìm ra các phương cách đấu tranh giải phóng dân tộc cho các nước bị áp bức, trong đó có các nước Mỹ La Tinh . Người đã để lại cho nhân dân Việt Nam và bạn bè trên thế giới một tình yêu bao la, một trí tuệ anh minh, một tầm nhìn sâu sắc và trường tồn.

Đồng chí Nguyễn Văn Dương giới thiệu với Bộ trưởng Yván Gil Pinto tài liệu, hiện vật tại tầng 2 Nhà Sàn.

Đồng chí Nguyễn Văn Dương đã giới thiệu với đoàn các điểm di tích trong Khu Di tích Phủ Chủ tịch và cuộc sống đời thường, về đạo đức, phong cách và lối sống thanh tao, giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh - những phẩm chất cao đẹp đã để lại dấu ấn sâu sắc cho các chính khách, nhà nghiên cứu, báo giới và người dân trên toàn thế giới.

Bộ trưởng Yván Gil Pinto viết cảm tưởng tại tầng 1 Nhà sàn Bác Hồ.

Ông Yván Gil Pinto bày tỏ vui mừng khi được thăm đất nước Việt nam tươi đẹp, được tìm hiểu cuộc đời giản dị nhưng vô cùng cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại Nhà Sàn – nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh sống và làm việc 11 năm cuối đời, Bộ trưởng Yván Gil Pinto đã thay mặt đoàn đại biểu Venezuela bày tỏ tình cảm, lòng ngưỡng mộ với Chủ tịch Hồ Chí Minh qua dòng cảm tưởng xúc động: “Tôi vô cùng vinh dự khi được đến thăm nơi ở và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhân dân Venezuela luôn coi Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương trong công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền, giữ gìn hòa bình và phát triển đất nước. Cuộc đấu tranh của Việt nam đã truyền cảm hứng cho chúng tôi tiếp tục đi trên con đường đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân Venezuela, của cố Tổng thống Hugo Chávez Frías và của Tổng thống Nicolás Maduro. Chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu và hai nước chúng ta nhất định thắng lợi. Việt Nam muôn năm. Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn năm”.

Đồng chí Nguyễn Văn Dương trao tặng phù điêu Nhà sàn cho Bộ trưởng Yván Gil Pinto.

Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela, Yván Gil Pinto thăm và cho cá ăn tại Ao cá Bác Hồ.

Chuyến thăm của Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela, Yván Gil Pinto mang nhiều ý nghĩa quan trọng, vào dịp hai nước kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (18/12/1989), thành công của chuyến thăm góp phần củng cố hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam – Venezuela.

Tin và ảnh: Phòng ST, KK, TL.

Xem thêm

Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 20,108,302

Bản quyền thuộc: Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ Tịch

Địa chỉ: Số 1 - Hoàng Hoa Thám (cổng Đỏ) - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: 08 044 287 - 08 043 315 , Fax: 08 043 064

Email: nhasanbacho.pct@gmail.com

Khu di tích mở cửa tất cả các ngày trong tuần (trừ chiều thứ 2)

Mùa đông: Sáng: 8h - 11h. Chiều: 13h30 - 16h

Mùa hè: Sáng: 7h30 - 11h. Chiều: 13h30 - 16h

Liên hệ đăng ký đoàn tham quan: 08 043 226 (Phòng Tuyên truyền, Giáo dục) - 08 044 287 (Phòng Hành chính, Tổng hợp)