slider

Cuốn sách "Hồ Chí Minh - Anh hùng dân tộc và tầm thời đại của Người"

09 Tháng 11 Năm 2022 / 83 lượt xem

Chủ tịch Hồ Chí Minh là một vĩ nhân đã để lại dấu ấn đặc biệt trong thế kỷ XX, Người đã tìm ra con đường giải phóng dân tộc Việt Nam, đồng thời cũng mở ra con đường giải phóng cho các dân tộc bị áp bức trên thế giới. Người đã cống hiến trọn đời mình cho độc lập, tự do, hạnh phúc của nhân dân Việt Nam và góp phần vào cuộc đấu tranh của các dân tộc trên thế giới vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội. Tư tưởng và sự nghiệp của Người mãi mãi là tài sản vô giá của nhân dân Việt Nam.

 Với tình cảm trân trọng, kính yêu, sự cảm phục đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dịp 45 năm ngày đi xa của Bác, GS Hà Minh Đức cho ra mắt cuốn sách “Hồ Chí Minh - Anh hùng dân tộc và tầm thời đại của Người” do NXB. Chính trị Quốc gia chịu trách nhiệm in ấn và phát hành năm 2014. Sách dày 416 trang , khổ sách 14.5 cm* 20.5 cm, gồm ba phần sắp xếp lần lượt theo trình tự thời gian:

 Phần I: Nội dung được sắp xếp thành 6 chương là chặng đường 30 năm sống và hoạt động ở nước ngoài của Chủ tịch Hồ Chí Minh kể từ khi đặt chân lên tàu viễn dương năm 1911. Trải qua nhiều năm, đến nhiều nơi trên thế giới từ Pháp, Mỹ, Anh, Liên Xô đến Trung Quốc đã mang đến cho người thanh niên yêu nước nhiều kiến thức, những kinh nghiệm và sự hiểu biết để tìm ra con đường giải phóng dân tộc.

Phần II: Gồm 4 chương nói về quá trình về nước lãnh đạo cách mạng Việt Nam của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đây là thời kỳ cực kỳ quan trọng trong cuộc đời của Người và lịch sử dân tộc Việt Nam ta. Trở về quê hương sau hơn 30 năm xa cách, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng bước lãnh đạo nhân dân đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Nhưng khi cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đang trên đà thắng lợi thì Chủ tịch Hồ Chí Minh đi xa, để lại nỗi tiếc thương vô hạn cho nhân dân Việt Nam và bạn bè khắp năm châu.

Phần III: Toàn bộ phần cuối của cuốn sách được dành để ca ngợi và tôn vinh Hồ Chí Minh, vị anh hùng của dân tộc Việt Nam mang tầm thời đại. Nội dung đã luận giải nhiều vấn đề lớn, như tư tưởng và minh triết Hồ Chí Minh, tư duy cách mạng biện chứng, đậm bản sắc dân tộc và thời đại của Người; chủ nghĩa nhân văn cao đẹp, cuộc sống thanh đạm, tầm cao văn hóa và sự thông tuệ Hồ Chí Minh.

Ngoài ra phần Phụ lục cũng chọn lựa mười hai bài trong số hàng trăm bài viết, cuốn sách của những tên tuổi nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới bày tỏ sự cảm phục và tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, dĩ nhiên không thể thiếu Nghị quyết Đại hội đồng Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) vinh danh Hồ Chí Minh - Anh hùng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới (năm 1990).

Kí hiệu cuốn sách: VV 2069.  Kính mời bạn đọc quan tâm tìm hiểu và khai thác tại Thư viện Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch!

 

Xem thêm

Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 16,569,795

Bản quyền thuộc: Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ Tịch

Địa chỉ: Số 1 - Hoàng Hoa Thám (cổng Đỏ) - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: 08 044 287 - 08 043 315 , Fax: 08 043 064

Email: nhasanbacho.pct@gmail.com

Khu di tích mở cửa tất cả các ngày trong tuần (trừ chiều thứ 2 và chiều thứ 6)

Mùa đông: Sáng: 8h - 11h. Chiều: 13h30 - 16h

Mùa hè: Sáng: 7h30 - 11h. Chiều: 13h30 - 16h

Liên hệ đăng ký đoàn tham quan: 08 043 226 (Phòng Tuyên truyền, Giáo dục) - 08 044 287 (Phòng Hành chính, Tổng hợp)