slider

Cuốn sách: “Tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục trong lĩnh vực quân sự”

05 Tháng 06 Năm 2022 / 201 lượt xem

Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhà tư tưởng vĩ đại, nhà lý luận thiên tài của cách mạng Việt Nam. Trên tinh thần độc lập, tự chủ và đầy sáng tạo, Người đã tiếp thu và nắm bắt sâu sắc bản chất cách mạng, khoa học, nhân đạo và tính biện chứng của học thuyết Mác Lênin đề vận dụng vào hoàn cảnh đất nước. Tư tưởng Hồ Chí Minh đã được hình thành, phát triển và trở thành một hệ thống hoàn chỉnh, nhất quán qua hơn 50 năm đấu tranh, hoạt động và lãnh đạo cách mạng của Người.

Một trong những quan điểm quan trọng trong tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục nói chung và giáo dục trong lĩnh vực quân sự nói riêng là “Học để làm người, học để làm việc”, vì vậy “Học phải đi đôi với hành, lý luận gắn liền với thực tiễn, giáo dục nhà trường gắn liền với giáo dục xã hội…”. Tư tưởng này đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh thường xuyên nhấn mạnh trong nhiệm vụ giáo dục quân đội, không chỉ trong công việc của các nhà trường, các lớp học, chỉnh quân, chỉnh huấn mà trong mọi hoạt động của lực lượng vũ trang.

Nhân kỉ niệm 105 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Cục Tư tưởng- Văn hóa biên soạn và ấn hành cuốn hội thảo kỷ yếu khoa họcTư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục trong lĩnh vực quân sự”. Nội dung cuốn sách gồm các bài phát biểu của các giáo sư, tiến sĩ nghiên cứu tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục trong lĩnh vực quân sự.

Có thể thấy rằng, tư tưởng quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục trong lĩnh vực quân sự vẫn mãi là kim chỉ nam cho việc thực hiện những nhiệm vụ to lớn, nặng nề của quân đội ta đồng thời khẳng định sức sống và giá trị bền vững của những tư tưởng vĩ đại và cao quí của Người đối với sự nghiệp giáo dục của dân tộc ta, quân đội ta hôm nay và mai sau.

Kí hiệu cuốn sách: VV 2009.  Kính mời bạn đọc quan tâm tìm hiểu và khai thác tại Thư viện Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch!

Xem thêm

Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 15,581,016

Bản quyền thuộc: Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ Tịch

Địa chỉ: Số 1 - Hoàng Hoa Thám (cổng Đỏ) - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: 08 044 287 - 08 043 315 , Fax: 08 043 064

Email: nhasanbacho.pct@gmail.com

Khu di tích mở cửa tất cả các ngày trong tuần (trừ chiều thứ 2)

Mùa đông: Sáng: 8h - 11h. Chiều: 13h30 - 16h

Mùa hè: Sáng: 7h30 - 11h. Chiều: 13h30 - 16h

Liên hệ đăng ký đoàn tham quan: 08 043 226 (Phòng Tuyên truyền, Giáo dục) - 08 044 287 (Phòng Hành chính, Tổng hợp)