slider

Đoàn đại biểu Bộ Tư lệnh Thực thi pháp luật Iran thăm Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, ngày 14/5/2024

14 Tháng 05 Năm 2024 / 708 lượt xem

Sáng ngày 14/5, trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, Đoàn đại biểu Bộ Tư lệnh Thực thi pháp luật Iran đã đến tham quan Khu Di tích Chủ tich Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Đồng chí Cù Thị Minh – Phó giám đốc Khu Di tích đã chủ trì đón Tư lệnh Bộ Thực thi pháp luật Iran Ahmad Reza Radan và các thành viên trong đoàn.

Đồng chí Cù Thị Minh - Phó giám đốc Khu Di tích đón tiếp Đoàn đại biểu Bộ Tư lệnh Thực thi pháp luật Iran.

Tại Khu Di tích, Đoàn đại biểu Bộ Tư lệnh Thực thi pháp luật Iran đã đến thăm quan các điểm di tích trong Khu Di tích Phủ Chủ tịch - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gắn bó trong những năm tháng cuối cùng của cuộc đời. Đây cũng là nơi ghi dấu những hoạt động cách mạng không mệt mỏi của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam và hòa bình giữa các dân tộc trên thế giới. Cuộc đời cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh là thông điệp vững chắc về tình hữu nghị, đoàn kết quốc tế.

Đồng chí Cù Thị Minh giới thiệu với Đoàn đại biểu Bộ Tư lệnh Thực thi pháp luật Iran các tài liệu, hiện vật tại tầng 1 Nhà Sàn Bác Hồ.

Trong không khí chân tình và cởi mở, đồng chí Cù Thị Minh bày tỏ vinh dự và sự vui mừng khi được tiếp đón Đoàn đại biểu Bộ Tư lệnh Thực thi pháp luật Iran lần đầu sang thăm Việt Nam. Đây là chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng, diễn ra trong bối cảnh hai nước vừa kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Iran (1973-2023); quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam-Iran trong hơn nửa thế kỷ qua phát triển nhiều mặt. Việt Nam và Iran tuy cách xa về địa lý nhưng có nhiều điểm tương đồng, có tính tự lực, tự cường, có chung khát vọng là xây dựng đất nước phồn vinh, nhân dân hạnh phúc. Tư lệnh Bộ Tư lệnh thực thi pháp luật Cộng hòa Hồi giáo Iran, ông Ahmad Reza Radan đã thay mặt đoàn viết cảm tưởng tại tầng 1 Di tích Nhà sàn Bác Hồ: "Trong tâm trí của chúng tôi, Chủ tịch Hồ Chí Minh là một vĩ nhân, là người truyền cảm hứng trong lịch sử Việt Nam. Với ý chí kiên cường, tinh thần bất khuất, Người là biểu tượng về lòng dũng cảm, sự mạnh mẽ, yêu độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam. Với sự lãnh đạo khôn ngoan, sáng suốt, đấu tranh không mệt mỏi chống chủ nghĩa thực dân cũ và mới xấu xa, nham hiểm; Người đã hy sinh hết mình cho nền độc lập dân tộc, cho tự do của nhân dân Việt Nam cao quý. Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ mãi là một vị lãnh đạo luôn kiên cường chống lại những kẻ cực đoan, giành lại tự do, hạnh phúc cho nhân dân Việt Nam. Người sẽ sống mãi trong tâm trí mỗi người."

Tư lệnh Bộ Thực thi pháp luật Iran Ahmad Reza Radan viết cảm tưởng tại tầng 1 Nhà Sàn Bác Hồ.

Nhân dịp này, Tư lệnh Bộ Thực thi pháp luật Iran Ahmad Reza Radan bày tỏ vui mừng lần đầu tiên được đến thăm đất nước Việt Nam tươi đẹp, được tìm hiểu về cuộc đời giản dị, sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những năm tháng Người sống và làm việc tại Khu Di tích Phủ Chủ tịch. Các thành viên trong Đoàn cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, chân tình của lãnh đạo Khu Di tích nói riêng và toàn thể nhân dân Việt Nam nói chung. Đây chính là một trong những yếu tố góp phần thành công chuyến thăm chính thức này.

Tin bài: Phòng ST, KK, TL.

Xem thêm

Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 20,108,302

Bản quyền thuộc: Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ Tịch

Địa chỉ: Số 1 - Hoàng Hoa Thám (cổng Đỏ) - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: 08 044 287 - 08 043 315 , Fax: 08 043 064

Email: nhasanbacho.pct@gmail.com

Khu di tích mở cửa tất cả các ngày trong tuần (trừ chiều thứ 2)

Mùa đông: Sáng: 8h - 11h. Chiều: 13h30 - 16h

Mùa hè: Sáng: 7h30 - 11h. Chiều: 13h30 - 16h

Liên hệ đăng ký đoàn tham quan: 08 043 226 (Phòng Tuyên truyền, Giáo dục) - 08 044 287 (Phòng Hành chính, Tổng hợp)