slider

Đoàn đại biểu Đảng Tập hợp những người Hu-phu-ê vì Dân chủ và Hòa bình (RHDP) cầm quyền tại Bờ Biển Ngà thăm Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, ngày 04/5/2024

04 Tháng 05 Năm 2024 / 688 lượt xem

Sáng 04/5, Đoàn đại biểu Đảng Tập hợp những người Hu-phu-ê vì Dân chủ và Hòa bình (RHDP) cầm quyền tại Bờ Biển Ngà, do ông Sahy Claude Soumahoro, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư phụ trách Truyền thông và Đối ngoại của Đảng RHDP, Chánh Văn phòng các vấn đề dân sự của Phủ Tổng thống Bờ Biển Ngà dẫn đầu, đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam đã đến thăm Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Đồng chí Cù Thị Minh - Phó giám đốc Khu Di tích đón tiếp Đoàn đại biểu RHDP - Bờ Biển Ngà.

Đồng chí Cù Thị Minh – Phó giám đốc Khu Di tích đã đón tiếp Đoàn và giới thiệu với Đoàn đại biểu RHDP về Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống và làm việc trong những năm cuối cùng của cuộc đời. Đồng thời, Đoàn đã được nghe giới thiệu về cuộc sống đời thường, về đạo đức, phong cách và lối sống thanh tao, giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh - những phẩm chất cao đẹp đã để lại dấu ấn sâu sắc cho các chính khách, nhà nghiên cứu, báo giới và người dân trên toàn thế giới.

Đồng chí Cù Thị Minh giới thiệu với Đoàn đại biểu Đảng RHDP các tài liệu, hiện vật tại tầng 1 Nhà Sàn Bác Hồ.

Trong không khí chân tình và cởi mở, đồng chí Cù Thị Minh bày tỏ vinh dự và sự vui mừng khi được tiếp đón Đoàn đại biểu Đảng RHDP lần đầu sang thăm Việt Nam vào đúng dịp Việt Nam kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và giới thiệu với ông về Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam, người bạn thân thiết của nhân dân toàn thế giới. Đồng chí Cù Thị Minh cũng bày tỏ hy vọng chuyến thăm của Đoàn sẽ thành công tốt đẹp và góp phần mở ra những trang mới trong quan hệ giữa hai nước Việt Nam – Bờ Biển Ngà.

Ông Sahy Claude Soumahoro đại diện Đoàn đại biểu Đảng RHDP viết cảm tưởng tại tầng 1 Nhà Sàn Bác Hồ.

Nhân dịp này, Ông Sahy Claude Soumahoro bày tỏ vui mừng lần đầu tiên được đến thăm đất nước Việt Nam tươi đẹp, được tìm hiểu về cuộc đời giản dị, sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những năm tháng Người sống và làm việc tại Khu Di tích Phủ Chủ tịch. Ông Sahy Claude Soumahoro cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, chân tình của lãnh đạo Khu Di tích nói riêng và toàn thể nhân dân Việt Nam nói chung. Đây chính là một trong những yếu tố góp phần thành công chuyến thăm chính thức này. Ông đã để lại những dòng cảm tưởng vô cùng xúc động: " Nhân dân Bờ Biển Ngà, Tổng thống và các vị lãnh đạo cấp cao của chúng tôi ngày hôm nay thể hiện tình cảm lớn lao và sâu đậm đến nhân dân Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh - Vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh là người có tầm nhìn và khả năng chiến lược sâu sắc. Nhân dân Bờ Biển Ngà luôn luôn kính trọng Ngài và luôn mong muốn được sống như Người..."

Trong nhiều năm qua, Việt Nam coi trọng thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác với các nước bạn bè châu Phi, trong đó, Bờ Biển Ngà được xác định là một trong những đối tác quan trọng. Chuyến thăm của Đoàn Đoàn đại biểu RHDP lần này nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ với Đảng, Nhà nước Việt Nam; làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác, truyền thống giữa hai bên, vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Tin bài: phòng ST, KK, TL.

Xem thêm

Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 20,108,302

Bản quyền thuộc: Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ Tịch

Địa chỉ: Số 1 - Hoàng Hoa Thám (cổng Đỏ) - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: 08 044 287 - 08 043 315 , Fax: 08 043 064

Email: nhasanbacho.pct@gmail.com

Khu di tích mở cửa tất cả các ngày trong tuần (trừ chiều thứ 2)

Mùa đông: Sáng: 8h - 11h. Chiều: 13h30 - 16h

Mùa hè: Sáng: 7h30 - 11h. Chiều: 13h30 - 16h

Liên hệ đăng ký đoàn tham quan: 08 043 226 (Phòng Tuyên truyền, Giáo dục) - 08 044 287 (Phòng Hành chính, Tổng hợp)