slider

Hội nghị tập huấn các quy định của Luật phòng, chống tác hại thuốc lá và hướng dẫn thực hiện điểm du lịch không khói thuốc tại Khu Di tích Phủ Chủ tịch

17 Tháng 12 Năm 2021 / 305 lượt xem

Thực hiện bản ghi nhớ giữa Vụ Pháp chế - Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch và Tổ chức Healthbridge Canada về hỗ trợ tăng cường thực thi Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá về môi trường không khói thuốc tại các điểm du lịch và Seagames 31 năm 2022 tại Việt Nam đã được Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phê duyệt, sáng ngày 17/12/2021, Vụ Pháp chế phối hợp với Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch và Tổ chức HealthBridge Canada tổ chức Hội nghị tập huấn các quy định của Luật phòng, chống tác hại thuốc lá và hướng dẫn thực hiện điểm du lịch không khói thuốc tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Ông Lê Thanh Liêm- Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ VHTT&DL phát biểu tại Hội nghị

Đến dự Hội nghị, về phía Vụ Pháp chế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có ông Lê Thanh Liêm, Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bà Lê Thị Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Bà Lê Thị Hà- Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế phát biểu tại Hội nghị

Về phía Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch có bà Cao Thị Hải Yến, Phó Giám đốc Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch cùng các viên chức quản lý, cán bộ, nhân viên Khu di tích.

Trong chương trình Hội nghị, ông Lê Thanh Liêm, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phổ biến về các quy định chung của Luật phòng, chống tác hại thuốc lá và Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế có liên quan đến các quy định cấm hút thuốc lá. Tiếp theo, bà Cao Thị Hải Yến, Phó Giám đốc Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã thông qua Quy tắc ứng xử của viên chức, người lao động Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Bà Cao Thị Hải Yến- Phó Giám đốc Khu di tích phát biểu tại Hội nghị

Qua Hội nghị này, các đại biểu, đặc biệt là đội ngũ viên chức, người lao động Khu Di tích sẽ nắm rõ hơn những quy định pháp lý cơ bản của Luật phòng, chống tác hại thuốc lá, các hướng dẫn thực hiện mô hình điểm du lịch không khói thuốc sẽ phải thực hiện như thế nào để áp dụng trong công việc và chia sẻ với các du khách đến thăm quan hoặc làm việc tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

 Đây cũng là cơ hội để các đại biểu tham dự Hội nghị cùng trao đổi các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực thi các quy định của pháp luật về phòng, chống tác hại thuốc lá và hướng dẫn thực hiện điểm du lịch không khói thuốc, môi trường không khói thuốc với các chuyên gia, tổ chức quốc tế có nhiều kinh nghiệm.

Hội nghị tập huấn các quy định của Luật phòng, chống tác hại thuốc lá và hướng dẫn thực hiện điểm du lịch không khói thuốc đã diễn ra tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch và thành công tốt đẹp.

Tin và ảnh: Phòng Sưu tầm, Kiểm kê, Tư liệu

Xem thêm

Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 16,569,795

Bản quyền thuộc: Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ Tịch

Địa chỉ: Số 1 - Hoàng Hoa Thám (cổng Đỏ) - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: 08 044 287 - 08 043 315 , Fax: 08 043 064

Email: nhasanbacho.pct@gmail.com

Khu di tích mở cửa tất cả các ngày trong tuần (trừ chiều thứ 2 và chiều thứ 6)

Mùa đông: Sáng: 8h - 11h. Chiều: 13h30 - 16h

Mùa hè: Sáng: 7h30 - 11h. Chiều: 13h30 - 16h

Liên hệ đăng ký đoàn tham quan: 08 043 226 (Phòng Tuyên truyền, Giáo dục) - 08 044 287 (Phòng Hành chính, Tổng hợp)