Chủ tịch Hội đồng Nhà nước (Thượng viện) Liên bang Thụy Sỹ Ivo Bischofsberger thăm Khu Di tích Phủ Chủ tịch (29/3/2017)

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân, Đoàn đại biểu Hội đồng Nhà nước (Thượng viện) Liên bang Thụy Sĩ do Chủ tịch Ivo Bischofberger dẫn đầu đã sang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 28/3/2017 - 31/3/2017. Trong khuôn khổ của chuyến thăm này, sáng ngày 29/3/2017, Đoàn đã đến thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch- nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gắn bó 15 năm cuối cùng của cuộc đời (từ tháng 12 năm 1954 đến tháng 9 năm 1969).
Chủ tịch Hội đồng Nhà nước (Thượng viện) Liên bang Thụy Sĩ Ivo Bischofberger 
nghe giới thiệu tại phòng ngủ, tầng 2, Di tích nhà sàn Bác Hồ
trong Khu di tích Phủ Chủ tịch
Tại Khu Di tích, Chủ tịch Ivo Bischofberger đã thăm và nghe giới thiệu về các điểm di tích, các tài liệu, hiện vật cũng như những câu chuyện gắn bó đến cuộc sống đời thường và sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là Di tích ngôi nhà sàn- nơi Người ở và làm việc thời gian lâu nhất- 11 năm cuối đời (1958- 1969). Chủ tịch Ivo Bischofberger cùng các thành viên trong đoàn rất xúc động và kính phục trước tấm gương sáng về cuộc sống giản dị, sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Chủ tịch Ivo Bischofberger viết cảm tưởng tại tầng 1 ngôi ngà sàn Bác Hồ
trong Khu di tích Phủ Chủ tịch
Việt Nam - Thụy Sĩ thiết lập quan hệ ngoại giao cách đây 46 năm (từ ngày 11/10/1971). Trong những năm qua, quan hệ song phương Thụy Sĩ - Việt Nam phát triển mạnh mẽ và hợp tác hiệu quả trên nhiều lĩnh vực. Bày tỏ vui mừng sang thăm chính thức Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Liên bang Thụy Sỹ Ivo Bischofberger cho biết: Chuyến thăm của Đoàn nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị giữa các cơ quan lập pháp hai nước, góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Thụy Sỹ và Việt Nam. Khẳng định Thụy Sỹ rất quan tâm tới hợp tác song phương với Việt Nam, Chủ tịch Ivo Bischofberger cho biết, ngay từ đầu những năm 90 của thế kỷ trước, Thụy Sỹ đã sát cánh cùng Việt Nam.
Hy vọng, sau chuyến thăm này Chủ tịch Hội đồng Nhà nước (Thượng viện) Liên bang Thụy Sĩ  Ivo Bischofberger và các vị khách quý hiểu rõ hơn về hình ảnh vị lãnh tụ thiên tài của nhân dân Việt Nam. Từ đó, thắt chặt hơn nữa mối tình đoàn kết, hợp tác hữu nghị giữa hai nước, hai dân tộc đúng như mong ước của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời.
Tin và ảnh: Phòng Sưu tầm- Kiểm Kê- Tư liệu