slider

Cuốn sách “Chủ tịch Hồ Chí Minh những câu chuyện đời thường”

11 Tháng 11 Năm 2022 / 2023 lượt xem

Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương đạo đức của một vĩ nhân, một lãnh tụ cách mạng, người cộng sản vĩ đại, nhưng đồng thời cũng là một con người bình dị, gần gũi, ai cũng có thể học và làm theo, đặc biệt về phong cách của Bác. Trong đời sống hằng ngày, ngoài những lúc làm việc và tiếp khách, Bác thường tranh thủ đi thăm, chuyện trò thân tình với các cụ già, gặp gỡ chiến sĩ và đồng bào các địa phương để nắm tình hình và tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Bác đến với mọi người một cách rất tự nhiên và bình dị. Mỗi câu chuyện về Bác đều thể hiện phong cách giản dị, gần gũi nhưng rất tinh tế của Người.

Lối sống, tác phong quần chúng thường ngày của Bác luôn là chuẩn mực nhân cách con người cách mạng nhưng lại không xa lạ với mỗi con người bình thường, ai cũng có thể soi mình, học tập, noi theo. Cuộc sống đời thường của Chủ tịch Hồ Chí Minh tạo nên những giai thoại vừa đẹp vừa vui. Người có cách ứng xử linh hoạt, tế nhị và sự đối thoại sắc sảo, nhanh nhạy, hóm hỉnh. Nhiều nhà lãnh đạo cấp cao và các nhà văn, nhà thơ, nhà báo, nhà sử học tôn vinh Bác Hồ là bậc hiền triết, là một vĩ nhân, là “hiện tượng huyền thoại” ngay khi còn sống và Người cũng là người nông dân bình thường, là ông già mặc bộ quần áo lụa nâu giản dị, hiền lành. Cuộc sống đời thường và sự sinh hoạt thanh đạm, thanh cao, giản dị đã tạo nên sự vĩ đại của Người. Kể những mẩu chuyện đời thường về Người là đi tìm nét đẹp bình dị ấy, đi tìm vẻ hồn nhiên của một tâm hồn đẹp, của một nhân cách lớn.

Nội dung cuốn sách ca ngợi vẻ đẹp đời thường của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Với những câu chuyện dung dị về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Người, cuốn sách nhằm tuyên truyền sâu rộng tư tưởng, đạo đức cách mạng “Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư” và tấm gương đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh với đông đảo bạn đọc, qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh sâu rộng trong toàn xã hội, đặc biệt trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh... Mỗi câu chuyện trong tập sách là một món quà quí giá góp phần giáo dục tư tưởng, hướng chúng ta học tập và rèn luyện suốt đời, noi gương đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Tuy Bác đã đi xa, nhưng tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người mãi mãi là tấm gương sáng cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân học tập, noi theo. Những hiện vật như vẫn còn ấm hơi Người, những câu chuyện về Người như vừa mới diễn ra, sẽ là những điều kỳ diệu để minh chứng cho một con người vĩ đại nhưng rất giản dị, khiêm tốn và rất đời thường.

Xem thêm

Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 20,108,302

Bản quyền thuộc: Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ Tịch

Địa chỉ: Số 1 - Hoàng Hoa Thám (cổng Đỏ) - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: 08 044 287 - 08 043 315 , Fax: 08 043 064

Email: nhasanbacho.pct@gmail.com

Khu di tích mở cửa tất cả các ngày trong tuần (trừ chiều thứ 2)

Mùa đông: Sáng: 8h - 11h. Chiều: 13h30 - 16h

Mùa hè: Sáng: 7h30 - 11h. Chiều: 13h30 - 16h

Liên hệ đăng ký đoàn tham quan: 08 043 226 (Phòng Tuyên truyền, Giáo dục) - 08 044 287 (Phòng Hành chính, Tổng hợp)