Tổng thống Hàn Quốc Mun Che In thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch (ngày 23/3/2018)

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Trần Đại Quang và phu nhân, Tổng thống Hàn Quốc Mun Che In và phu nhân thăm chính thức Việt Nam từ ngày 22 đến ngày 24/3/2018. Sáng ngày 23/3/2018, sau lễ đón chính thức tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng Tổng thống Mun Che In đã vào thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.
Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trần Đại Quang và Tổng thống Hàn Quốc 
Mun Che In thăm di tích nhà Sàn
          Tại Khu di tích Phủ Chủ tịch, Tổng thống Mun Che In cùng các thành viên trong đoàn đã tới thăm di tích nhà Sàn - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống và làm việc suốt 11 năm cuối cuộc đời (1958-1969). Tại đây Tổng thống Mun Che In đã được nghe giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng đạo đức của Chủ tịch Chí Minh. Mỗi tài liệu, hiện vật nơi đây đều thể hiện cuộc sống đời thường vô cùng khiêm tốn giản dị của một vị chủ tịch nước đã dành cả cuộc đời đấu tranh vì nền độc lập dân tộc, tự do, hạnh phúc của nhân dân Việt Nam và góp phần vào sự nghiệp đấu tranh vì hòa bình, dân chủ, tiến bộ của nhân loại. Tổng thống Hàn Quốc Mun Che In rất vinh dự khi được tới thăm nơi ở và làm việc trong những năm cuối đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh và xúc động ghi lại những dòng cảm tưởng: "Tôi luôn khắc sâu vào tim tinh thần yêu nhân dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh".
 
Tổng thống Hàn Quốc Mun Che In ghi cảm tưởng tại di tích nhà Sàn
   
Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trần Đại Quang và Tổng thống Hàn Quốc 
Mun Che In cho cá ăn tại ao cá Bác Hồ
       Đồng chí Nguyễn Văn Công - Giám đốc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh rất vinh dự khi được đón Ngài Tổng thống Hàn Quốc Mun Che In và các thành viên trong đoàn đến thăm Khu di tích Phủ Chủ tịch. Hi vọng qua chuyến thăm này sẽ giúp ngài Tổng thống và các thành viên trong đoàn hiểu biết thêm về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như hiểu rõ hơn về những tình cảm mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành cho nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới và ngày càng thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị toàn diện giữa Việt Nam - Hàn Quốc.
(Tin và ảnh: Phòng STKKTL)