Tổng thống nước Cộng hòa Chi Lê đến thăm Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch

Nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, hôm nay ngày 22/03/2012, Tổng thốnTổng thống Chi Lê và các thành viên trong đoàn thăm nhà Sàng nước Cộng hòa Chi Lê đã đến thăm Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.  
Tại Khu Di tích, Tổng thống nước Cộng hòa Chi Lê đã đến thăm ngôi nhà Sàn lịch sử - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh sống và làm việc trong suốt 11 năm cuối của cuộc đời Người. Ngôi nhà sàn nhỏ bé cùng những hiện vật đơn sơ, giản dị, minh chứng cho phong cách sống giản dị, Tổng thống Chi Lê thăm Di tích H67thanh cao, hết lòng vì nước, vì dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại ấn tượng hết sức sâu sắc trong lòng Tổng thống Cộng hòa và các thành viên trong đoàn. Tổng thống cũng đã vào thăm di tích H67 – ngôi nhà Chủ tịch Hồ Chí Minh thường họp với Bộ Chính trị và cũng là nơi Người chữa bệnh và qua đời. Tổng thống đã xem từng kỷ vật của Chủ tịch Hồ Chí Minh và chú ý lắng nghe những lời giới thiệu về những hoạt động của Người tại đây, đặc biệt là những giây phút cuối cùng của Người tại điểm di tích đặc biệt này.
Thay mặt cán bộ, công nhân viên chức Khu Di tích, ông Bùi Kim Hồng, Giám đốc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã Tổng thống Chi Lê viết cảm tưởng khi tới thăm Khu Di tíchbày tỏ vinh dự được đón ngài Tổng thống và các thành viên trong đoàn đến thăm một di tích văn hóa đặc biệt quan trọng cấp quốc gia của Việt Nam và có ý nghĩa rất to lớn đối với quốc tế. Hy vọng rằng chuyến thăm này sẽ giúp ngài Tổng thống và các vị khách cùng đi hiểu rõ hơn về hình ảnh vị lãnh tụ thiên tài của nhân dân Việt Nam, để từ đó góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.
 
(Tin và ảnh: Đặng Quang Huy)