Tổng thống Cộng hòa Chile Michelle Bachelet Jeria thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch (09/11/2017)

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Trần Đại Quang, Tổng thống Cộng hòa Chile Michelle Bachelet cùng đoàn đại biểu cấp cao đã đến Việt Nam, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước từ ngày 08/11/2017 đến ngày 09/11/2017. Nhân chuyến thăm chính thức này, sáng ngày 09/11/2017, Tổng thống Chile Michelle Bachelet đã đến thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.
 
 
Tại Khu Di tích, Tổng thống Michelle Bachelet thăm di tích Nhà 54 - ngôi nhà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ở và làm việc từ năm 1954 đến năm 1958. Tiếp đến, Tổng thống thăm ngôi Nhà Sàn lịch sử - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ở và làm việc trong 11 năm cuối của cuộc đời (1958 - 1969). Sau khi được nghe giới thiệu về các di tích, các tài liệu, hiện vật và các câu chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh, bà Tổng thống đã vô cùng kính phục trước tấm gương sáng về cuộc đời giản dị, sự nghiệp vĩ đại của Người.
 
 
 
Tổng thống Chile Michelle Bachelet nghe giới thiệu về di tích Nhà 54
 
 
Tổng thống Chile Michelle Bachelet thăm tầng 2, di tích Nhà sàn Bác Hồ

Đồng chí Nguyễn Văn Công - Giám đốc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch bày tỏ vinh dự được đón Tổng thống cùng đoàn đại biểu cấp cao Nhà nước Chile đến thăm Khu di tích - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống và làm việc trong 15 năm cuối đời - là một di tích văn hoá đặc biệt quan trọng cấp quốc gia của Việt Nam và có ý nghĩa rất lớn đối với quốc tế. Hy vọng chuyến thăm này sẽ giúp Tổng thống và các thành viên trong đoàn hiểu rõ hơn về hình ảnh vị Lãnh tụ thiên tài của nhân dân Việt Nam.
Tin và ảnh: Phòng STKKTL