• Đoàn cán bộ Đảng Nhân dân Cách mạng Lào thăm Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch (ngày 24/9/2019)
  Nhận lời mời của Trung ương Đảng ta, trong chương trình sang thăm và làm việc tại Việt Nam; đoàn cán bộ Đảng Nhân dân Cách mạng Lào do đồng chí Kingphet Mongkhonvilay, Phó Chánh văn phòng Trung ương làm trưởng đoàn đã thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch ngày 24/9/2019. Hy vọng sau chuyến thăm này, các đại biểu trong Đoàn có dịp được hiểu rõ hơn về hình ảnh vị Lãnh tụ thiên tài của nhân dân Việt Nam. Từ đó, thắt chặt hơn nữa mối tình đoàn kết, hợp tác hữu nghị truyền thống giữa hai nước, hai dân tộc Việt Nam và Lào như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi sinh thời.
 • Công đoàn Khu di tích Phủ Chủ tịch tham gia Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ VIII (ngày 18/9/2019)
  Với chủ đề "Sáng mãi niềm tin", Khu di tích tham gia với tiết mục Về cõi Bác xưa và đạt giải B cùng với 16 tiết mục đặc sắc đến từ các đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL đã mang đến cho người xem một chương trình nghệ thuật ý nghĩa, thiết thực như: Đất Việt tiếng vọng ngàn đời (Nhà hát Tuồng Việt Nam), Bài ca Hồ Chí Minh (Khối cơ quan Bộ), Tình ca mùa xuân (Cục Nghệ thuật biểu diễn), Việt Nam chân trời rộng mở (Trường Cán bộ quản lý văn hóa), Bâng khuâng Trường Sa (Khối Di sản – Văn hóa cơ sở), Hồ Chí Minh tên Người niềm tin sáng mãi (Viện Phim Việt Nam)…
 • Hội nghị tổng kết và khai mạc Triển lãm kỷ niệm “50 năm bảo tồn và phát huy giá trị Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch” (ngày 12/9/2019)
  Nửa thế kỷ hoạt động và phát triển, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã làm tốt công tác bảo tồn di sản văn hoá của Người, đồng thời không ngừng phát huy giá trị tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh thông qua việc nghiên cứu, sưu tầm, trưng bày tư liệu, hiện vật và tuyên truyền giáo dục rộng rãi bằng nhiều hình thức phong phú tới các địa phương trong nước và quốc tế.
 • Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt các thế hệ cán bộ, viên chức và người lao động Khu Di tích Phủ Chủ tịch và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
  Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các thế hệ cán bộ, viên chức, người lao động Khu Di tích trong công tác bảo quản, giữ gìn, phát huy giá trị của Di sản Quốc gia đặc biệt về Bác Hồ tại Phủ Chủ tịch. Phó chủ tịch nước mong muốn trong thời gian tới, toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Khu Di tích tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, tập trung làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp vĩ đại và tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 • Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch (ngày 1/9/2019)
  Nhân kỷ niệm 74 năm Quốc khánh, 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 năm ngày mất của Người, sáng 01/9/2019, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Di tích Nhà 67 trong Khu di tích Phủ Chủ tịch. Đánh giá cao tinh thần phục vụ của cán bộ, nhân viên Khu di tích, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng căn dặn: "Nói về Bác, chúng ta nói bao nhiêu cũng không đủ, con người vĩ đại nhưng rất gần gũi, bình dị, muôn vàn tình thương yêu. Anh chị em được làm việc tại đây rất vinh dự, nhưng trách nhiệm cũng rất lớn, bởi vậy phải gương mẫu, hơn ai hết phải sống, làm việc theo tấm gương của Bác".
 • Khai mạc Triển lãm 'Hồ Chí Minh: Cuộc đời và sự nghiệp từ tài liệu lưu trữ Việt Nam và quốc tế' tại Khu di tích Phủ Chủ tịch (ngày 28/8/2019)
  “Triển lãm “Hồ Chí Minh: cuộc đời và sự nghiệp từ tài liệu lưu trữ của Việt Nam và quốc tế” là một hoạt động hết sức thiết thực và có ý nghĩa nhằm nghiên cứu, tìm hiểu, lưu giữ và lan tỏa di sản Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và tôn vinh những di sản vĩ đại của Người. Càng có ý nghĩa hơn khi Triển lãm được tổ chức tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch là nơi Người đã sống và làm việc trong suốt 15 năm cuối đời (1954 - 1969) và cũng là nơi Người đã trút hơi thở cuối cùng vĩnh biệt đồng bào, đồng chí và bạn bè quốc tế”.
 • Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch làm việc song phương với Lưu trữ Cộng hòa Pháp (ngày 30/8/2019)
  "Có mặt tại đây, ở Hà Nội, nơi mà đang tái hiện lịch sử Việt Nam thế kỷ XX đã khiến tôi thực sự kính trọng về Người đã dẫn dắt cuộc chiến để dành độc lập và thống nhất đất nước, kính trọng nạn nhân của các cuộc chiến đấu, những người đã ngã xuống để giải phóng dân tộc. Trong suốt 45 năm nay, các bạn đã rất nỗ lực để giữ nguyên vẹn tất cả những đồ vật này, vốn thường là vô giá, để biến nơi này trở thành điểm đến ấn tượng và biểu trưng cho những con người Việt Nam và bạn bè nước ngoài có thể đến và bày tỏ những tình cảm sâu sắc đối với sự nghiệp của Nhà lãnh đạo vĩ đại của các bạn
...