slider

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm Khu di tích Phủ Chủ tịch (ngày 27/01/2022)

26 Tháng 01 Năm 2022 / 367 lượt xem

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, sáng ngày 27/01/2022, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã tới dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Phủ Chủ tịch.

Thăm Di tích H67 – nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nghỉ dưỡng bệnh và qua đời, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã thành kính dâng hương tưởng niệm, bày tỏ tấm lòng kính yêu và ngưỡng mộ vị lãnh tụ của dân tộc Việt Nam; đứng trước mỗi kỷ vật giản dị mà thiêng liêng, cảm thấy như vẫn vẹn nguyên hơi ấm của Người.

Sau khi dâng hương, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng có buổi gặp gỡ, trò chuyện thân mật với lãnh đạo Khu di tích Phủ Chủ tịch. Trong buổi nói chuyện, đồng chí đã khẳng định những đóng góp của Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch trong suốt hơn 50 năm qua nhằm góp phần lan tỏa các giá trị, tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh để Người thực sự sống mãi trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL Nguyễn Văn Hùng gặp gỡ và làm việc với lãnh đạo Khu Di tích. 

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng cũng nhắc nhở cán bộ Khu Di tích tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản Hồ Chí Minh; không ngừng nghiên cứu, đề xuất những giải pháp mang tính định hướng để bảo tồn lâu dài và phát huy giá trị Khu di tích trong thời kỳ mới… để Khu Di tích luôn “địa chỉ đỏ” cho nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế đến tham quan, học tập về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thay mặt cán bộ, viên chức và người lao động tại Khu di tích, đồng chí Đỗ Hoàng Linh – Phó Giám đốc Phụ trách Khu di tích cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đối với Khu Di tích Phủ Chủ tịch trong những năm qua và khẳng định cán bộ Khu Di tích sẽ không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ bảo tồn và phát huy giá trị di sản Hồ Chí Minh mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tin tưởng giao phó./

Tin và ảnh: Phòng Sưu tầm, Kiểm kê, Tư liệu.

Xem thêm

Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 19,465,586

Bản quyền thuộc: Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ Tịch

Địa chỉ: Số 1 - Hoàng Hoa Thám (cổng Đỏ) - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: 08 044 287 - 08 043 315 , Fax: 08 043 064

Email: nhasanbacho.pct@gmail.com

Khu di tích mở cửa tất cả các ngày trong tuần (trừ chiều thứ 2)

Mùa đông: Sáng: 8h - 11h. Chiều: 13h30 - 16h

Mùa hè: Sáng: 7h30 - 11h. Chiều: 13h30 - 16h

Liên hệ đăng ký đoàn tham quan: 08 043 226 (Phòng Tuyên truyền, Giáo dục) - 08 044 287 (Phòng Hành chính, Tổng hợp)