slider

Chủ tịch Quốc hội Mozambique thăm Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch (ngày 20/6/2022)

20 Tháng 06 Năm 2022 / 219 lượt xem

Chủ tịch Quốc hội Mozambique Esperanca Laurinda Francisco Nhiuane Bias dẫn đầu Đoàn đại biểu Quốc hội Cộng hòa Mozambique thăm chính thức nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của bà Esperanca Laurinda Francisco Nhiuane Bias trên cương vị Chủ tịch Quốc hội Mozambique nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Mozambique và là điểm nhấn quan trọng cho quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam - Mozambique trong bối cảnh hai nước hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, sáng ngày 20/6/2022, Chủ tịch Quốc hội Mozambique Esperanca Laurinda Francisco Nhiuane Bias dẫn đầu Đoàn đại biểu Quốc hội Cộng hòa Mozambique đã đến thăm Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống và làm việc trong những năm cuối cùng của cuộc đời. Đồng thời được nghe giới thiệu về cuộc sống đời thường, về đạo đức, phong cách và lối sống thanh tao, giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh - những phẩm chất cao đẹp đã để lại dấu ấn sâu sắc cho các chính khách, nhà nghiên cứu, báo giới và người dân trên toàn thế giới.

Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Mozambique thăm Khu Di tích.

Tại buổi thăm, bà Esperanca Laurinda Francisco Nhiuane Bias, Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Mozambique bày tỏ sự vui mừng trước sự đón tiếp chú đáo, nồng hậu của đại diện lãnh đạo Khu Di tích. Đồng thời, bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và những đóng góp của Người trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập của nhân dân Việt Nam.

Bày tỏ niềm vinh dự khi được đón tiếp Đoàn Đại biểu Quốc hội Cộng hòa Mozambique, bà Cao Thị Hải Yến – Phó Giám đốc Khu Di tích hy vọng rằng chuyến thăm chính thức này sẽ giúp Chủ tịch Quốc hội và Đoàn đại biểu hiểu biết rõ hơn về Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhân dân Việt Nam. Từ đó, góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước Việt Nam - Mozambique./

Bà Cao Thị Hải Yến – PGĐ Khu Di tích tặng huy hiệu cho Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Mozambique.

Tin và ảnh: Phòng Sưu tầm, Kiểm kê, Tư liệu

Xem thêm

Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 15,581,016

Bản quyền thuộc: Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ Tịch

Địa chỉ: Số 1 - Hoàng Hoa Thám (cổng Đỏ) - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: 08 044 287 - 08 043 315 , Fax: 08 043 064

Email: nhasanbacho.pct@gmail.com

Khu di tích mở cửa tất cả các ngày trong tuần (trừ chiều thứ 2)

Mùa đông: Sáng: 8h - 11h. Chiều: 13h30 - 16h

Mùa hè: Sáng: 7h30 - 11h. Chiều: 13h30 - 16h

Liên hệ đăng ký đoàn tham quan: 08 043 226 (Phòng Tuyên truyền, Giáo dục) - 08 044 287 (Phòng Hành chính, Tổng hợp)