slider

Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Khu Di tích Phủ Chủ tịch (ngày 01/9/2020)

01 Tháng 09 Năm 2020 / 790 lượt xem

Nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2020), Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020), sáng ngày 1/9/2020 Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm nơi ở và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, dâng hương tưởng niệm Người tại Di tích Nhà 67 trong Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Di tích Nhà 67

Sau lễ dâng hương, Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Khu Di tích. Tổng Bí thư nêu rõ: Năm nay, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta phấn khởi Kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9. Đây là dịp để chúng ta ôn lại tư tưởng, sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thấm thía những lời dạy của Người để học tập và làm theo.

Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói chuyện với cán bộ, nhân viên Khu Di tích Phủ Chủ tịch

Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đề cập đến bản Tuyên ngôn độc lập Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc tại Quảng trường Ba Đình lịch sử trong ngày 2/9/1945, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Trao đổi với cán bộ, nhân viên Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Bản Tuyên ngôn độc lập là một văn kiện bất hủ, kết tinh tất cả những tư tưởng vĩ đại về độc lập, tự do cho dân tộc, mưu cầu hạnh phúc cho nhân dân.

Tổng Bí thư - Chủ tịch nước cũng chia sẻ với cán bộ, nhân viên Khu Di tích: Mỗi lần đến Khu Di tích không chỉ thăm quan, mà còn để học tập, tự kiểm nghiệm, nghĩ về công việc của mình. Tổng Bí thư đã hoan nghênh tập thể cán bộ, nhân viên Khu Di tích đã làm tốt công tác đón tiếp đồng bào trong nước và bạn bè quốc tế đến với Khu Di tích ngày càng nhiều hơn, thể hiện tình cảm kính yêu đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tổng Bí thư mong muốn cán bộ, nhân viên Khu Di tích bằng tất cả tình cảm của mình tiếp tục truyền đạt những tư tưởng, đạo đức, tác phong của Người đến với đồng bào trong nước và bạn bè quốc tế, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách của Bác Hồ. Càng gần Bác, càng phải gương mẫu, cả trong công việc chung cũng như trong đời thường, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, xây dựng một tập thể thương yêu, đoàn kết tốt.

Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, nhân viên

Khu Di tích Phủ Chủ tịch

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước hoan nghênh cán bộ, nhân viên Khu Di tích đã cố gắng làm tốt công việc được giao, gìn giữ, bảo quản những tư liệu, hiện vật quý về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tiếp tục tuyên truyền giáo dục, giới thiệu với đồng bào trong nước và bạn bè quốc tế, đặc biệt là thế hệ trẻ để mọi người cùng học tập, nhớ ơn và thực hiện những lời căn dặn của Người.

Đồng chí Nguyễn Văn Công - Giám đốc Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tiếp thu những lời căn dặn của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và báo cáo những công việc mà cán bộ, nhân viên cơ quan đã làm, kế hoạch công tác thời gian tới nhằm bảo tồn và phát huy tốt nhất những di sản mà Bác Hồ kính yêu đã để lại.

Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm phòng trưng bày

tại Khu Di tích Phủ Chủ tịch

Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng đã đi thăm phòng trưng bày trong Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, nơi trưng bày những tư liệu lịch sử, ghi lại những giây phút thiêng liêng cách đây 75 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tuyên bố với cả thế giới một đất nước Việt Nam độc lập, tự do. Nội dung trưng bày gồm 3 phần: Phần 1: Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc trở về nước trực tiếp lãnh đạo nhân dân thực hiện thành công Tổng khời nghĩa giành chính quyền; Phần 2: Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người sáng lập Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa; Phần 3: Một số hoạt động kỷ niệm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Với gần 100 bức ảnh tư liệu quý, phòng trưng bày giúp người xem hiểu rõ hơn về công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc. Bằng trí tuệ mẫn tiệp và nghị lực phi thường, Người đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam đi đến thắng lợi cuối cùng, đưa nhân dân ta từ thân phận nô lệ trở thành công dân của nước Việt Nam độc lập, tự do.

Tin và ảnh: Phòng STKKTL

Xem thêm

Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 15,581,016

Bản quyền thuộc: Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ Tịch

Địa chỉ: Số 1 - Hoàng Hoa Thám (cổng Đỏ) - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: 08 044 287 - 08 043 315 , Fax: 08 043 064

Email: nhasanbacho.pct@gmail.com

Khu di tích mở cửa tất cả các ngày trong tuần (trừ chiều thứ 2)

Mùa đông: Sáng: 8h - 11h. Chiều: 13h30 - 16h

Mùa hè: Sáng: 7h30 - 11h. Chiều: 13h30 - 16h

Liên hệ đăng ký đoàn tham quan: 08 043 226 (Phòng Tuyên truyền, Giáo dục) - 08 044 287 (Phòng Hành chính, Tổng hợp)