slider

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm Khu Di tích tại Phủ Chủ tịch (ngày 2/9/2021)

02 Tháng 09 Năm 2021 / 287 lượt xem

Nhân kỷ niệm 76 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2021), Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2021), sáng ngày 2/9/2021, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm nơi ở và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, dâng hương tưởng niệm Người tại Di tích Nhà 67-nơi Người chữa bệnh và qua đời.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Di tích Nhà 67

Tổng Bí thư bày tỏ lòng thành kính, kính trọng biết ơn công lao trời biển của Bác, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất.

Sau lễ dâng hương, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói chuyện với cán bộ, nhân viên Khu Di tích. Tổng Bí thư bày tỏ: Đến đây để học tập, tưởng nhớ lại, ghi nhớ lời dạy của Bác để cố gặng rèn luyện, tu sửa đạo đức, xem xét lại những việc gì đúng, việc gì sai, cái gì không đúng với lời dạy của Bác, để ngày càng cố gắng, hoàn chỉnh bản thân. Phải nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Di tích Nhà 67

Tổng Bí thư mong muốn rằng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta luôn luôn trân trọng, biết ơn các vị anh hùng dân tộc, đặc biệt là Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những lời căn dặn của Bác rất mộc mạc, giản dị nhưng rất sâu sắc, càng học càng thấy thấm thía. Vì vậy, chúng ta tích cực học tập, noi gương làm theo Bác và truyền lại cho các thế hệ mai sau để đoàn kết đất nước một lòng xây dựng đất nước giàu mạnh, nhân dân được tự do, thực sự ấm no hạnh phúc, có vị thế xứng đáng trên trường quốc tế như lời Bác đã dạy.

Giám đốc Khu Di tích Nguyễn Văn Công kính tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bức tranh biểu tượng Nhà sàn Bác Hồ

Tất cả anh chị em Khu di tích đã hết sức làm tốt nhiệm vụ của mình, cố gắng lan tỏa hơn nữa những bài học giản dị mà sâu sắc từ nơi ở và làm việc của Người đến đồng bào trong và ngoài nước cùng như bạn bè khắp năm châu. Để mỗi người đến đây không phải chỉ để tham quan mà để bày tỏ lòng thành kính chân thành, để soi mình, để học tập thực chất, cố gắng là học trò nhỏ của Bác.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Ao cá Bác Hồ

Đồng chí Nguyễn Văn Công - Giám đốc Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tiếp thu những lời căn dặn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và báo cáo những công việc mà cán bộ, nhân viên cơ quan đã làm, kế hoạch công tác thời gian tới nhằm bảo tồn và phát huy tốt nhất những di sản mà Bác Hồ kính yêu đã để lại.

Tin và ảnh: Phòng STKKTL

Xem thêm

Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 14,981,016

Bản quyền thuộc: Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ Tịch

Địa chỉ: Số 1 - Hoàng Hoa Thám (cổng Đỏ) - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: 08 044 287 - 08 043 315 , Fax: 08 043 064

Email: nhasanbacho.pct@gmail.com

Khu di tích mở cửa tất cả các ngày trong tuần (trừ chiều thứ 2)

Mùa đông: Sáng: 8h - 11h. Chiều: 13h30 - 16h

Mùa hè: Sáng: 7h30 - 11h. Chiều: 13h30 - 16h

Liên hệ đăng ký đoàn tham quan: 08 043 226 (Phòng Tuyên truyền, Giáo dục) - 08 044 287 (Phòng Hành chính, Tổng hợp)